Philippines: Số người chết do bão Haiyan có thể là 10.000

Hãng BBC ngày 10-11, dẫn lời một quan chức cảnh sát tỉnh Leyte, miền Trung Philippines, cho biết ít nhất 10.000 người đã thiệt mạng khi siêu bão Haiyan quét qua tỉnh này. Theo quan chức trên, số người bị thiệt mạng được đưa ra dựa trên dự đoán của giới chức TP Tacloban, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất trong tỉnh Leyte với dân số khoảng 1,7 triệu người. Tuy nhiên, các cơ quan chính phủ và cơ quan cứu trợ thảm họa quốc gia Philippines chưa xác nhận con số trên.

Cùng ngày, New Zealand và Australia đã gửi khoản viện trợ trị giá 490.000 USD cho Philippines và cho biết có thể hỗ trợ thêm. Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố sẽ hỗ trợ nguồn lực hải quân và không quân cho Philippines nhằm khắc phục hậu quả của bão Haiyan. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết các máy bay trực thăng và thiết bị tìm kiếm, cứu hộ trên biển sẽ được huy động, nếu có đề nghị trực tiếp từ phía Chính phủ Philippines.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.