Phim mới “Vịt kêu đồng” - Đẹp, lãng mạn và hấp dẫn

Nói về một nghề rất đặc trưng của vùng miền Tây Nam bộ - nghề chăn vịt chạy đồng, nhưng bộ phim đã thật sự hấp dẫn người xem không chỉ bằng câu chuyện với nhiều tình tiết gay cấn, mà còn là những hình ảnh rất đẹp về những vùng quê thanh bình, yên ả; về những con người bình dị nhưng sống đầy tình người, đầy lòng nhân hậu.

Ngọc Hùng (vai Hai Hên) và Mộng Trúc (vai Thắm) trong “Vịt kêu đồng”.

Gia đình Sáu Bé (Hoàng Sơn), Năm Na (Lê Bình) và Hai Hên (Ngọc Hùng) đều là những người nông dân nghèo, không miếng đất cắm dùi và sống chủ yếu bằng nghề chăn vịt chạy đồng. Sau lần Hai Hên cứu Thắm (Mộng Trúc) - con gái Năm Na, tình cảm giữa hai người nảy sinh. Có lúc Hai Hên và Thắm hiểu lầm dẫn đến giận hờn, nhưng tình yêu thực sự họ dành cho nhau đã khiến cả hai không thể sống thiếu nhau được.

Trong khi đó, Năm Na lại muốn gả Thắm cho Út Chót (Khoa Nam) - con của chủ vựa trứng, với mong muốn Thắm được đổi đời, thoát khỏi phận lục bình trôi nổi theo bầy vịt. Rồi dịch cúm gia cầm H5N1 bùng phát đã khiến những người chăn vịt có nguy cơ trắng tay.

Chưa kể những mâu thuẫn rất đỗi thường tình của những người nông dân nghèo với nhau, khi họ cố gắng tranh giành chút quyền lợi nhỏ bé và cả một số mâu thuẫn của họ với chính quyền địa phương sở tại, những kẻ cơ hội… đều là những tình tiết gây được nhiều bức xúc, cảm thông với người xem.

Bộ phim hấp dẫn bằng chính câu chuyện vừa gần gũi, thân thuộc, vừa mang tính nhân văn thấm đẫm tình người. Các diễn viên trong phim hầu hết đều hợp vai và thể hiện tốt. Mộng Trúc lần đầu tiên đóng phim nhưng vẫn đạt vì vẻ đẹp mặn mòi, dáng điệu chân chất, dân dã của cô. 

Với vai diễn Sáu Bé, Hoàng Sơn đã nhận giải Cánh diều vàng cho nam diễn viên xuất sắc nhất phim truyền hình dài tập. Bộ phim Vịt kêu đồng cũng nhận giải Cánh diều vàng cho phim truyền hình dài tập. Có thể xem, Vịt kêu đồng là bộ phim hiếm hoi về đề tài người nông dân Nam bộ.

Vịt kêu đồng được phát sóng lúc 18 giờ các ngày chủ nhật, thứ hai, ba, tư hàng tuần trên HTV9.

Như Hoa

như hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác