Phim mới “Vịt kêu đồng” - Đẹp, lãng mạn và hấp dẫn

Nói về một nghề rất đặc trưng của vùng miền Tây Nam bộ - nghề chăn vịt chạy đồng, nhưng bộ phim đã thật sự hấp dẫn người xem không chỉ bằng câu chuyện với nhiều tình tiết gay cấn, mà còn là những hình ảnh rất đẹp về những vùng quê thanh bình, yên ả; về những con người bình dị nhưng sống đầy tình người, đầy lòng nhân hậu.

Ngọc Hùng (vai Hai Hên) và Mộng Trúc (vai Thắm) trong “Vịt kêu đồng”.

Gia đình Sáu Bé (Hoàng Sơn), Năm Na (Lê Bình) và Hai Hên (Ngọc Hùng) đều là những người nông dân nghèo, không miếng đất cắm dùi và sống chủ yếu bằng nghề chăn vịt chạy đồng. Sau lần Hai Hên cứu Thắm (Mộng Trúc) - con gái Năm Na, tình cảm giữa hai người nảy sinh. Có lúc Hai Hên và Thắm hiểu lầm dẫn đến giận hờn, nhưng tình yêu thực sự họ dành cho nhau đã khiến cả hai không thể sống thiếu nhau được.

Trong khi đó, Năm Na lại muốn gả Thắm cho Út Chót (Khoa Nam) - con của chủ vựa trứng, với mong muốn Thắm được đổi đời, thoát khỏi phận lục bình trôi nổi theo bầy vịt. Rồi dịch cúm gia cầm H5N1 bùng phát đã khiến những người chăn vịt có nguy cơ trắng tay.

Chưa kể những mâu thuẫn rất đỗi thường tình của những người nông dân nghèo với nhau, khi họ cố gắng tranh giành chút quyền lợi nhỏ bé và cả một số mâu thuẫn của họ với chính quyền địa phương sở tại, những kẻ cơ hội… đều là những tình tiết gây được nhiều bức xúc, cảm thông với người xem.

Bộ phim hấp dẫn bằng chính câu chuyện vừa gần gũi, thân thuộc, vừa mang tính nhân văn thấm đẫm tình người. Các diễn viên trong phim hầu hết đều hợp vai và thể hiện tốt. Mộng Trúc lần đầu tiên đóng phim nhưng vẫn đạt vì vẻ đẹp mặn mòi, dáng điệu chân chất, dân dã của cô. 

Với vai diễn Sáu Bé, Hoàng Sơn đã nhận giải Cánh diều vàng cho nam diễn viên xuất sắc nhất phim truyền hình dài tập. Bộ phim Vịt kêu đồng cũng nhận giải Cánh diều vàng cho phim truyền hình dài tập. Có thể xem, Vịt kêu đồng là bộ phim hiếm hoi về đề tài người nông dân Nam bộ.

Vịt kêu đồng được phát sóng lúc 18 giờ các ngày chủ nhật, thứ hai, ba, tư hàng tuần trên HTV9.

Như Hoa

như hoa

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa