“Phó tướng” Kamala Harris truyền cảm hứng cho nữ giới

SGGP
Ngày 8-11 (giờ Việt Nam), bà Kamala Harris đã có bài phát biểu quốc gia đầu tiên được đánh giá là thông minh, chừng mực và đã truyền cảm hứng cho nữ giới trên cả nước với niềm tin rằng bà là người phụ nữ đầu tiên nhưng chắc chắn không phải cuối cùng đảm nhận vị trí này.

 Bà Kamala Harris

Bà Kamala Harris

Bà tưởng nhớ đến những người phụ nữ đấu tranh cho quyền bầu cử và “những người phụ nữ da màu thường bị bỏ quên trong xã hội nhưng đã chứng minh rằng họ là xương sống của nền dân chủ của Mỹ”. 

Trong khoảnh khắc đầy xúc động đó, bà Harris cũng dành lời tri ân tới người mẹ quá cố, bà Shyamala Gopalan Harris, một người nhập cư từ Ấn Độ.

Bà Harris nói về mẹ: “Khi từ Ấn Độ sang đây, ở tuổi 19, có lẽ bà đã không hình dung được thời khắc này. Nhưng bà tin tưởng sâu sắc vào một nước Mỹ, nơi có thể có một khoảnh khắc như thế này. Vì vậy, tôi nghĩ về bà và về các thế hệ phụ nữ - phụ nữ da màu, phụ nữ châu Á, da trắng, Latin, thổ dân châu Mỹ - những người trong suốt lịch sử dân tộc của chúng ta đã mở đường cho khoảnh khắc này tối nay”.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.