Phỏng vấn một thiếu nhi

SGGP
- Ước muốn của bé trong Ngày Quốc tế thiếu nhi là gì? Và ước muốn đó có khó thực hiện lắm không?

- Dạ, con chỉ muốn được chơi thoải mái, chơi theo kiểu con nít hồn nhiên. Mà nói ra thế thôi, chớ con biết khó mà được chơi như vậy, vì tuổi thơ bây giờ toàn bị người lớn… canh me!

- Nói vậy có oan cho người lớn không, vì tụi con vẫn được chơi mà? Chỗ bán đồ chơi con nít cũng nhiều, sách cho bạn đọc nhí cũng sẵn. Rồi cả trên truyền hình hay máy tính và điện thoại, cũng có nhiều trò chơi dành cho thiếu nhi?

- Người lớn tưởng vậy là chơi, nhưng hầu hết đó là cách chơi theo ý họ. Đồ chơi toàn có sẵn, tụi con đâu có được chế tạo. Sách thiếu nhi toàn do người lớn viết, gọi là tác giả trẻ cũng xấp xỉ 30 trở lên. Đã lớn cồ thì sao còn hồn nhiên được nữa. Còn các trò chơi điện tử hay game show truyền hình, toàn là những sắp xếp đua tranh để người lớn kiếm tiền. Đã là vui, tại sao diễn biến phải ép giống y kịch bản?

- Mô tả của con thú vị và xác đáng. Có vẻ như ở xứ mình, đa số người lớn vẫn hay tin rằng “Con nít biết gì mà nói”. Vậy sáng kiến của con là gì?

- Dạ, con mong rằng những gì dành cho thiếu nhi thì tốt nhất nên để tụi con được quyền sáng tạo. Và một chuyện luôn quan trọng với trẻ nhỏ là quyền được chơi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Sự kiện & Bình luận