Phóng viên BBC lại đình công

AFP đưa tin, các phóng viên của hãng tin BBC ngày 1-8 đã thực hiện đình công trong 24 giờ để phản đối kế hoạch cắt giảm biên chế của nhà đài.

Từ đêm 31-7, các phóng viên thuộc Nghiệp đoàn phóng viên Anh (NUJ) từ khắp nơi đã xuống đường biểu tình sau khi nỗ lực đàm phán giữa đại diện NUJ và ban quản lý cấp cao BBC hồi tuần qua không đạt được kết quả tích cực. Dự kiến, cuộc đàm phán tiếp theo sẽ diễn ra ngày 11-8 tới.

BBC hiện đang đối mặt với việc cắt giảm đáng kể các khoản trợ cấp của chính phủ hỗ trợ các dịch vụ BBC World Service (Đài truyền hình lớn nhất thế giới, phục vụ 27 quốc gia) và BBC Monitoring. 

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.