Phụ nữ châu Á sống thọ hơn phụ nữ ở châu lục khác

(SGGPO).- Thông thường phụ nữ sống thọ hơn nam giới từ 5 đến 7 tuổi. Tuy nhiên, kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây do trường ĐH Vanderbilt của Mỹ công bố còn phát hiện rằng phụ nữ châu Á sống thọ hơn phụ nữ ở các châu lục khác.

Chế độ ăn nhiều đậu giúp phụ nữ châu Á sống thọ hơn

Theo China Daily, đây là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới được tiến hành trên những phân tích dựa vào cả yếu tố di truyền lẫn lối sống cho thấy phụ nữ châu Á sống thọ do duy trì được những thói quen lành mạnh như ăn ít thịt, nhiều rau và thường xuyên tập thể dục. Trong khi đó, ngoài chế độ ăn nhiều calory, phụ nữ châu Âu còn có thói quen xấu là hút thuốc và uống rượu. Phụ nữ châu Á bị mắc bệnh ung thư vú thấp hơn 5 lần so với phụ nữ Mỹ.

Tuy nhiên, nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cũng cho thấy mặc dù có lối sống lành mạnh, nhưng nếu những phụ nữ châu Á sống chung nhà với những ông chồng hút thuốc, họ cũng bị giảm tuổi thọ rất nhiều.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.