Phụ nữ Việt bị… bán đấu giá ở Malaysia!

Theo báo điện tử Tiền Phong ngày 8-5, các báo lớn ở Malaysia ngày 7-5 đưa tin: thời gian gần đây tại Malaysia xuất hiện hiện tượng phụ nữ VN “bị bán”. Nạn nhân mới nhất là một cô gái VN khoảng 23 tuổi, sáng ngày 3-5 được một chủ tiệm tạp hoá “bày bán” tại một khu chợ thuộc huyện Gombakm, đến trưa có một người đàn ông tuổi khoảng ngoài 60 đến đưa cô đi sau khi trả mức giá cao nhất.

Cũng theo nguồn tin trên thì sự kiện này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trên khắp các cơ quan ngôn luận tại Malaysia. Tối ngày 7-5, Bộ trưởng Bộ Gia đình – phụ nữ và phát triển xã hội Malaysia Chu Mỹ Phấn đã phát biểu trên các phương tiện thông tin đại chúng kêu gọi người dân Malaysia không được phép làm những việc vô đạo đức như thế. “Hành vi mua bán con người tại Malaysia gần đây diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhưng sự kiện phát mãi công khai cô dâu như vừa qua là chưa từng có!”, bà nói.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Nội chính của Malaysia cho biết, việc “phát mãi” cô dâu Việt có thể là một hình thức lừa đảo mới, trong đó, không loại trừ việc người Malaysia liên kết với các đối tượng ở VN thực hiện…

Hiện Cảnh sát Malaysia đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Đ.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần từng khúc

- Du lịch xứ mình đã động cựa gì đáng kể để chuẩn bị hồi phục chưa? Liệu có cơ hội nào rõ ràng để ngành dịch vụ quan trọng này gượng dậy và tươi tắn?

Giao thông - Đô thị

Xe khách chờ… khách

Bộ GTVT vừa ban hành dự thảo quy định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách (VTHK) trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đây là cơ sở để các nhà xe chuẩn bị phương án hoạt động trở lại, đưa dịch vụ, giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Quy hoạch

Tin buồn