Quan chức Hàn Quốc thao túng giá cổ phiếu

Hãng AFP ngày 30-1 đưa tin, các công tố viên Hàn Quốc đã tiến hành thu thập chứng cứ gồm các ổ đĩa cứng, giấy tờ tài liệu tại văn phòng làm việc của ông Kim Eun-seok, cựu Đại sứ năng lượng và tài nguyên tại Bộ Ngoại giao vì nghi ngờ ông có liên quan đến việc thao túng giá cổ phiếu của Công ty CNK International.

Ông Kim được cho là đã gây tác động lớn lên Bộ Ngoại giao để trao thẩm quyền khai thác một mỏ kim cương tại Cameroon cho Công ty CNK. Gia đình và người thân của ông Kim đang bị nghi ngờ là đút túi lợi nhuận bất hợp pháp bằng cách đầu tư vào cổ phần của Công ty CNK.

Bộ Ngoại giao sa thải ông Kim vào ngày 27-1 và xin lỗi dư luận về những hành vi sai trái của vị cựu đại sứ. Đến nay, ông Kim vẫn phủ nhận mọi cáo buộc.  

T.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây