Quan chức Hàn Quốc thao túng giá cổ phiếu

Hãng AFP ngày 30-1 đưa tin, các công tố viên Hàn Quốc đã tiến hành thu thập chứng cứ gồm các ổ đĩa cứng, giấy tờ tài liệu tại văn phòng làm việc của ông Kim Eun-seok, cựu Đại sứ năng lượng và tài nguyên tại Bộ Ngoại giao vì nghi ngờ ông có liên quan đến việc thao túng giá cổ phiếu của Công ty CNK International.

Ông Kim được cho là đã gây tác động lớn lên Bộ Ngoại giao để trao thẩm quyền khai thác một mỏ kim cương tại Cameroon cho Công ty CNK. Gia đình và người thân của ông Kim đang bị nghi ngờ là đút túi lợi nhuận bất hợp pháp bằng cách đầu tư vào cổ phần của Công ty CNK.

Bộ Ngoại giao sa thải ông Kim vào ngày 27-1 và xin lỗi dư luận về những hành vi sai trái của vị cựu đại sứ. Đến nay, ông Kim vẫn phủ nhận mọi cáo buộc.  

T.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.