Quân đội Pháp sử dụng máy bay không người lái ở Mali

SGGP
Bộ Quốc phòng Pháp vừa xác nhận đã thực hiện cuộc tấn công đầu tiên bằng máy bay không người lái có trang bị vũ khí hồi cuối tuần trước, tiêu diệt 7 phần tử Hồi giáo cực đoan ở khu vực Sahel, miền Trung Mali.

Quyết định được triển khai sau gần một tháng khi 2 máy bay trực thăng của Pháp va chạm ở Mali, khiến 13 binh sĩ thiệt mạng. Đây là tổn thất lớn nhất của quân đội Pháp trong gần 4 thập niên qua. Cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang thăm Côte d’Ivoire, nơi có căn cứ quân sự của Pháp.

Mali chìm trong bất ổn từ năm 2012 khi các tay súng Tuareg chiếm giữ các vùng lãnh thổ rộng lớn ở nước này. Bất chấp sự có mặt của 4.500 binh sĩ Pháp và lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc, cho đến nay vẫn chưa tìm ra giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Mali.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu USS Mustin (DDG 89) của Mỹ

“Sóng”ở Biển Đông

Hãng CNN ngày 29-5 dẫn nguồn từ Hải quân Mỹ đưa tin tàu USS Mustin đã đi qua khu vực 12 hải lý ngoài khơi đảo Phú Lâm và Hòn Tháp, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ngay sau đó, tờ Global Times có bản tin nói Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã đuổi một chiến hạm Mỹ ở Biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Google hoãn công bố Android 11

Tập đoàn Google ngày 30-5 cho biết, đã hoãn lại kế hoạch công bố phiên bản beta của hệ điều hành di động Android 11 mới nhất trước sự bất ổn do biểu tình ở Mỹ.