Quân đội Pháp sử dụng máy bay không người lái ở Mali

SGGP
Bộ Quốc phòng Pháp vừa xác nhận đã thực hiện cuộc tấn công đầu tiên bằng máy bay không người lái có trang bị vũ khí hồi cuối tuần trước, tiêu diệt 7 phần tử Hồi giáo cực đoan ở khu vực Sahel, miền Trung Mali.

Quyết định được triển khai sau gần một tháng khi 2 máy bay trực thăng của Pháp va chạm ở Mali, khiến 13 binh sĩ thiệt mạng. Đây là tổn thất lớn nhất của quân đội Pháp trong gần 4 thập niên qua. Cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang thăm Côte d’Ivoire, nơi có căn cứ quân sự của Pháp.

Mali chìm trong bất ổn từ năm 2012 khi các tay súng Tuareg chiếm giữ các vùng lãnh thổ rộng lớn ở nước này. Bất chấp sự có mặt của 4.500 binh sĩ Pháp và lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc, cho đến nay vẫn chưa tìm ra giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Mali.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.