Quân Israel, Anh, Pháp đã đến Syria

Theo Đài tiếng nói nước Nga, phát biểu trong cuộc họp khẩn Liên đoàn Ảrập (AL), Tổng Thư ký Nabil al-Arabi ngày 14-1 đã kêu gọi Hội đồng bảo an LHQ triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế đến Syria.

Cùng ngày, báo Al-Mayadeen của Lebanon cho biết các lực lượng đặc biệt gồm nhiều chuyên gia của Israel, Anh và Pháp đã có mặt tại Syria để giúp lực lượng đối lập chống quân đội chính phủ. Các lực lượng này được cho là đã đến Syria cách đây vài tháng qua đường biên giới với Lebanon và Thổ Nhĩ Kỳ. Họ đã giúp quân nổi dậy chiếm các sân bay quân sự của quân đội chính phủ, đồng thời tìm kiếm công nghệ tên lửa cũng như vũ khí của Nga tại các địa điểm này. Tờ Al-Manar của Palestine cũng cáo buộc Mỹ và Pháp đứng sau các vụ tấn công gần đây của quân nổi dậy.  

N. QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây