Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số

SGGPO

Nhằm tạo sự hiện diện của doanh nghiệp trên môi trường số, mở rộng cơ hội tiếp cận, thu hút khách hàng từ internet, thúc đẩy du lịch nội địa trong giai đoạn bình thường mới của hậu Covid-19, vào sáng 9-7 tại TPHCM, gần 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ tham dự buổi đào tạo “Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số” do Sở Du lịch TPHCM cùng Google phối hợp tổ chức.

Tại đây, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, việc quảng bá bằng kỹ năng số là một xu hướng tất yếu trong thời đại hiện nay, nhất là qua đại dịch Covid-19 đã cho thấy sự cần thiết và hiệu quả của kỹ năng số trong quảng bá du lịch. Các nhà quản lý du lịch hay các nhà kinh doanh du lịch phải thay đổi tư duy, cách thức trong việc tiếp cận với đối tượng khách hàng, tăng tính hiệu quả trong truyền thông quảng bá du lịch.

Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số ảnh 1 Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phát biểu. Ảnh: ĐÌNH DƯ

Tại buổi đào tạo, các diễn giả trong lĩnh vực quảng bá tiếp thị số thuộc chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 đã cung cấp chi tiết về cách thức tạo ra sự hiện diện của doanh nghiệp trên môi trường Internet thông qua công cụ miễn phí Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) và khai thác quảng bá qua mạng video phổ biến nhất thế giới Youtube là phương thức tiếp cận hàng tỷ người dùng. Theo đó, người tham dự được hướng dẫn đăng ký và thiết lập thông tin doanh nghiệp với GMB, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy nội dung cần thiết hay chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp đang cung cấp. Ngoài ra GMB còn giúp thiết kế và tạo website miễn phí cho các doanh nghiệp.

Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số ảnh 2 Diễn giả chia sẻ các bài học của chiến lược quảng bá du lịch trên nền tảng ứng dụng công nghệ. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số ảnh 3
Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số ảnh 4 Doanh nghiệp tương tác bài học cùng diễn giả. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Qua buổi đào tạo cho thấy các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch và lữ hành cần nắm bắt hành vi của khách hàng trong giai đoạn bình thường mới, cần thay đổi tư duy lẫn cách thức tiếp cận du khách để tối ưu hiệu quả cho dịch vụ du lịch.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp lữ hành

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp lữ hành

Ngày 1-8, Hiệp hội Du lịch TPHCM cho biết đã có văn bản gửi Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hoà về liên kết hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành trong đàm phán huỷ, hoãn tour giai đoạn dịch Covid-19.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Saigon Co.op tung ra hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn

Chiều 3-8, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tung ra thị trường hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn phòng Covid-19 (giá trung bình 22.000 đồng/túi 3 cái); cùng hơn 100.000 chai nước rửa tay, gel rửa tay khô giá không đổi...

Địa ốc

Triển vọng các dự án của Kim Oanh Group trong 6 tháng cuối năm 2020

6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam có nhiều diễn biến khó lường như dịch Covid-19, Nhà nước siết chặt quản lý thị trường bất động sản (BĐS)... Tuy nhiên, với những nỗ lực vượt bậc, Kim Oanh Group vẫn thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Nông nghiệp

Chuyển biến tích cực trong việc gỡ “thẻ vàng” thủy sản

Thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương, thời gian qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được những kết quả hết sức khả quan trong cuộc chạy đua góp phần gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản xuất khẩu. Ngành nông nghiệp cùng các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn đã có những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng đánh bắt trái phép thủy sản tại địa phương.

Đầu tư

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công ở ĐBSCL

Sáng 1-8, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị làm việc với lãnh đạo các địa phương ĐBSCL và TPHCM, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; tình hình giải ngân vốn đầu tư công; các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư; giải ngân vốn đầu tư công, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. 

Thông tin kinh tế