Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số

SGGPO

Nhằm tạo sự hiện diện của doanh nghiệp trên môi trường số, mở rộng cơ hội tiếp cận, thu hút khách hàng từ internet, thúc đẩy du lịch nội địa trong giai đoạn bình thường mới của hậu Covid-19, vào sáng 9-7 tại TPHCM, gần 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ tham dự buổi đào tạo “Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số” do Sở Du lịch TPHCM cùng Google phối hợp tổ chức.

Tại đây, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, việc quảng bá bằng kỹ năng số là một xu hướng tất yếu trong thời đại hiện nay, nhất là qua đại dịch Covid-19 đã cho thấy sự cần thiết và hiệu quả của kỹ năng số trong quảng bá du lịch. Các nhà quản lý du lịch hay các nhà kinh doanh du lịch phải thay đổi tư duy, cách thức trong việc tiếp cận với đối tượng khách hàng, tăng tính hiệu quả trong truyền thông quảng bá du lịch.

Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số ảnh 1 Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phát biểu. Ảnh: ĐÌNH DƯ

Tại buổi đào tạo, các diễn giả trong lĩnh vực quảng bá tiếp thị số thuộc chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 đã cung cấp chi tiết về cách thức tạo ra sự hiện diện của doanh nghiệp trên môi trường Internet thông qua công cụ miễn phí Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) và khai thác quảng bá qua mạng video phổ biến nhất thế giới Youtube là phương thức tiếp cận hàng tỷ người dùng. Theo đó, người tham dự được hướng dẫn đăng ký và thiết lập thông tin doanh nghiệp với GMB, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy nội dung cần thiết hay chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp đang cung cấp. Ngoài ra GMB còn giúp thiết kế và tạo website miễn phí cho các doanh nghiệp.

Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số ảnh 2 Diễn giả chia sẻ các bài học của chiến lược quảng bá du lịch trên nền tảng ứng dụng công nghệ. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số ảnh 3
Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số ảnh 4 Doanh nghiệp tương tác bài học cùng diễn giả. Ảnh: ĐÌNH DƯ
Qua buổi đào tạo cho thấy các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch và lữ hành cần nắm bắt hành vi của khách hàng trong giai đoạn bình thường mới, cần thay đổi tư duy lẫn cách thức tiếp cận du khách để tối ưu hiệu quả cho dịch vụ du lịch.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường hoa Tết 2023 lần đầu tiên có cầu kính, tăng ngày mở cửa

Đường hoa Tết 2023 lần đầu tiên có cầu kính, tăng ngày mở cửa

Tết Quý Mão 2023, Đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh – Xuân an vui, xuân thịnh vượng sẽ tràn ngập muôn sắc hoa xuân cùng diện mạo ấn tượng để ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo đã thành biểu tượng mới của TPHCM vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Nông nghiệp

Đồng Tháp lần đầu tổ chức lễ hội cá tra

Chiều 2-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo công bố thông tin tỉnh này sẽ tổ chức lễ hội cá tra lần đầu tiên với chủ đề “Vươn ra biển lớn” tại TP Hồng Ngự trong 2 ngày 16 và 17-12.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế