Quảng Bình: Hơn 2.300 tỷ đồng mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới

SGGPO

Ngày 21-1 Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình cho biết, Cảng hàng không Đồng Hới sẽ được đầu tư 2.320 tỷ đồng để mở rộng, nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách trong tương lai.

Cảng hàng không Đồng Hới được nâng cấp theo mã tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO, cấp 4C và sân bay quân sự cấp II

Cảng hàng không Đồng Hới được nâng cấp theo mã tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO, cấp 4C và sân bay quân sự cấp II

UBND tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã thống nhất về phương án kiến trúc cuối cùng trước khi triển khai dự án mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới. Dự kiến, dự án mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới sẽ có tổng vốn đầu tư 2.320 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Nhà ga hành khách T2, 8 vị trí đỗ máy bay; đường lăn và đường lăn nối.

Sở Giao thông Vận tải Quảng Bình cho biết, trong năm 2019, Cảng hàng không Đồng Hới đã phục vụ hơn 600 ngàn lượt khách, vượt quá công suất thiết kế ban đầu là 500 ngàn lượt khách/năm. Cảng hàng không Đồng Hới là công trình hạ tầng giao thông được xây dựng lại vào năm 2006, hoàn thành vào năm 2008, với tổng diện tích hơn 170 ha. Công suất vận chuyển hành khách của cảng này hiện ở mức 500 ngàn lượt hành khách/năm và đang quá tải.

Quảng Bình: Hơn 2.300 tỷ đồng mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới ảnh 1 Năm 2019 sân bay Đồng Hới đã quá tải

Công ty Azusa Sekkei (Nhật Bản) đã trình bày 3 phương án kiến trúc Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Đồng Hới trên cơ sở lấy ý tưởng từ những hình ảnh đặc trưng nhất của Quảng Bình như: những dãy núi, đồi cát ven biển và hệ thống hang động. 

Theo quy hoạch, sau khi dự án được hoàn thành thì sân bay này vào top 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau Cam Ranh và Đà Nẵng. Khi công trình đi vào hoàn thiện dự kiến đón thêm hàng triệu lượt khách quốc tế đến Quảng Bình mỗi năm. Bên cạnh đó, nhiều chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Công (Trung Quốc)... đến Đồng Hới tiếp tục được mở thêm sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, hứa hẹn tạo nên sự đột phá cho cho du lịch phát triển.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Tỷ phú trong mơ

- Nhiều người rần rần chia sẻ thông tin về chuyện kiếm lời khẳm khi tham gia kinh doanh forex. “Cứ chơi đi, giàu nhanh như điện xẹt”, nghe vậy là ham. Thiệt tình, dễ có… điện vậy không?

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa.