Quảng Nam xử phạt một người dân trốn khỏi khu vực phong toả

SGGPO
Ngày 18-8, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an TP Hội An vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3,5 triệu đồng một người dân ở khối An Hội, phường Minh An vì trốn khỏi khu vực đang bị phong toả.
Quảng Nam xử phạt một người dân trốn khỏi khu vực phong toả ảnh 1 Một người dân Hội An trốn khỏi khu vực phong toả bị phạt 3,5 triệu đồng
Theo đó, người này bị phạt 3,5 triệu đồng vì trốn khỏi khu vực đang thuộc diện bị phong tỏa (khu vực này có 7 người mắc Covid-19).

Trước đó, cuối tháng 7, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định phong tỏa khối phố An Hội, từ 0 giờ ngày 31-7 đến hết ngày 13-8 vì khu vực này có nhiều người mắc Covid-19. Sau khoảng thời gian trên, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định tiếp tục khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khối phố An Hội thêm 7 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 14-8.

Theo Công an TP Hội An, từ khi triển khai phòng chống dịch Covid-19 đến nay, đơn vị đã xử phạt hành chính 18 trường hợp không khai báo tạm trú với số tiền 9,9 triệu đồng; 19 trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 3,7 triệu đồng; 1 trường hợp trốn khỏi khu vực phong tỏa khối phố An Hội (phường Minh An) 3,5 triệu đồng; 1 trường hợp kinh doanh không đảm bảo quy định về phòng chống dịch (phường Minh An) 5 triệu đồng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng người Trung Quốc trốn truy nã

Ngày 18-9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt giữ đối tượng Huang Ya Shan (SN 1997, quốc tịch Trung Quốc) để tiếp tục điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Vụ án

Bị cáo Nguyễn Thành Tài bị đề nghị 8-9 năm tù

Lúc 16 giờ 25 phút chiều 17-9, phiên tòa chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện KSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM) mức án từ 8 đến 9 năm tù.