Quảng Nam xử phạt một người dân trốn khỏi khu vực phong toả

SGGPO
Ngày 18-8, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an TP Hội An vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3,5 triệu đồng một người dân ở khối An Hội, phường Minh An vì trốn khỏi khu vực đang bị phong toả.
Quảng Nam xử phạt một người dân trốn khỏi khu vực phong toả ảnh 1 Một người dân Hội An trốn khỏi khu vực phong toả bị phạt 3,5 triệu đồng
Theo đó, người này bị phạt 3,5 triệu đồng vì trốn khỏi khu vực đang thuộc diện bị phong tỏa (khu vực này có 7 người mắc Covid-19).

Trước đó, cuối tháng 7, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định phong tỏa khối phố An Hội, từ 0 giờ ngày 31-7 đến hết ngày 13-8 vì khu vực này có nhiều người mắc Covid-19. Sau khoảng thời gian trên, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định tiếp tục khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khối phố An Hội thêm 7 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 14-8.

Theo Công an TP Hội An, từ khi triển khai phòng chống dịch Covid-19 đến nay, đơn vị đã xử phạt hành chính 18 trường hợp không khai báo tạm trú với số tiền 9,9 triệu đồng; 19 trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 3,7 triệu đồng; 1 trường hợp trốn khỏi khu vực phong tỏa khối phố An Hội (phường Minh An) 3,5 triệu đồng; 1 trường hợp kinh doanh không đảm bảo quy định về phòng chống dịch (phường Minh An) 5 triệu đồng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />