Quảng Ngãi: Biểu dương học sinh lớp 10 dũng cảm cứu người bị ngã xuống kênh

UBND xã Hành Thịnh (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) vừa biểu dương khen thưởng một học sinh lớp 10 có hành động dũng cảm cứu người bị ngã xuống kênh.

Khoảng 15 giờ ngày 9-1, ông Trịnh Quang Tâm điều khiển xe gắn máy đi trên đường kênh Chính Nam (đoạn qua thôn Châu Me, xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) thì bị ngã xuống lòng kênh nước, bất tỉnh.

Lúc này, em Cao Văn Quốc Việt (16 tuổi, lớp 10, Trường THPT số 2 Nghĩa Hành), đang ở nhà cách khu vực bị nạn khoảng 40m, nghe tiếng động lớn đã chạy ra xem thì nhìn thấy một người đàn ông đang bất tỉnh nổi trên dòng kênh. Ngay lập tức, em Việt đã lao mình xuống kênh cứu thành công ông Tâm thoát khỏi đuối nước.

giay-khen-939.jpg
UBND xã Hành Thịnh khen thưởng em Cao Văn Quốc Việt có hành động dũng cảm

Ngày 10-1, UBND xã Hành Thịnh đã tổ chức biểu dương, khen ngợi em Cao Văn Quốc Việt vì đã có hành động dũng cảm, nghĩa hiệp cao cả được xã hội cảm phục, trân trọng.

Ông Huỳnh Thanh Long, Chủ tịch UBND xã Hành Thịnh, cho biết: “Tấm gương quên mình cứu người cần được lan tỏa để mọi người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực và những tấm gương sáng cho thanh thiếu niên học tập, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên”.

Tin cùng chuyên mục