Quảng Ngãi: Dông lốc, sét khiến hàng chục nhà bị tốc mái, ngã đổ cây rừng

SGGPO
Tối ngày 9-5, Văn phòng BCH PCTT TKCN Quảng Ngãi đã có thông tin về tình hình thiệt hại do dông lốc, sét xảy ra từ ngày 7, 8-5, gây thiệt hại nhà ở, cây rừng ngã đổ…

Tại huyện Ba Tơ từ ngày 7 đến 8-5 trên địa bàn các xã Ba Vinh, Ba Dinh, Ba Thành, Ba Giang, Ba Điền và thị trấn Ba Tơ đã xảy ra các đợt dông,lốc gây thiệt hại về nhà ở, tài sản. Có 75 nhà ở bị tốc mái, hư hỏng, trong đó, 3 nhà thiệt hại nặng, còn lại thiệt hại một phần. Về nông nghiệp, diện tích rừng keo bị ngã đổ với số lượng lớn, hiện đang thống kê, tổng hợp.

Quảng Ngãi: Dông lốc, sét khiến hàng chục nhà bị tốc mái, ngã đổ cây rừng ảnh 1 Trước đó, dông, lốc đã gây tốc mái nhà ở huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi.

Vào lúc 15 giờ chiều 7-5, tại khu vực TP.Quảng Ngãi đã xảy ra dông,sét và gây thiệt hại về tài sản trang thiết bị phát thanh, truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi, bị sét đánh hư hỏng, giá trị thiệt hại ước tính khoảng 600 triệu đồng.

Ngay khi nhận được tin về tình hình dông, lốc tại các xã trên địa bàn huyện Ba Tơ, BCH PCTT TKCN huyện Ba Tơ đã kiểm tra tình hình, chỉ đạo các đơn vị liên quan khắc phục hậu quả. Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi đã tổ chức kiểm tra, đánh giá thiệt hại, khắc phục công tác đảm bảo phục vụ phát thanh, truyền hình hằng ngày.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: