Quảng Ngãi: Dông lốc, sét khiến hàng chục nhà bị tốc mái, ngã đổ cây rừng

SGGPO
Tối ngày 9-5, Văn phòng BCH PCTT TKCN Quảng Ngãi đã có thông tin về tình hình thiệt hại do dông lốc, sét xảy ra từ ngày 7, 8-5, gây thiệt hại nhà ở, cây rừng ngã đổ…

Tại huyện Ba Tơ từ ngày 7 đến 8-5 trên địa bàn các xã Ba Vinh, Ba Dinh, Ba Thành, Ba Giang, Ba Điền và thị trấn Ba Tơ đã xảy ra các đợt dông,lốc gây thiệt hại về nhà ở, tài sản. Có 75 nhà ở bị tốc mái, hư hỏng, trong đó, 3 nhà thiệt hại nặng, còn lại thiệt hại một phần. Về nông nghiệp, diện tích rừng keo bị ngã đổ với số lượng lớn, hiện đang thống kê, tổng hợp.

Quảng Ngãi: Dông lốc, sét khiến hàng chục nhà bị tốc mái, ngã đổ cây rừng ảnh 1 Trước đó, dông, lốc đã gây tốc mái nhà ở huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi.

Vào lúc 15 giờ chiều 7-5, tại khu vực TP.Quảng Ngãi đã xảy ra dông,sét và gây thiệt hại về tài sản trang thiết bị phát thanh, truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi, bị sét đánh hư hỏng, giá trị thiệt hại ước tính khoảng 600 triệu đồng.

Ngay khi nhận được tin về tình hình dông, lốc tại các xã trên địa bàn huyện Ba Tơ, BCH PCTT TKCN huyện Ba Tơ đã kiểm tra tình hình, chỉ đạo các đơn vị liên quan khắc phục hậu quả. Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi đã tổ chức kiểm tra, đánh giá thiệt hại, khắc phục công tác đảm bảo phục vụ phát thanh, truyền hình hằng ngày.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xót xa rừng thông bị cưa hạ hàng loạt

Xót xa rừng thông bị cưa hạ hàng loạt

Hàng trăm cây thông có đường kính gốc từ 10cm – 40cm tại tiểu khu 216, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng quản lý (thuộc địa bàn thôn Đồng Tâm, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) bị cưa hạ trong suốt thời gian dài, với diện tích hơn 1ha, ngay cạnh khu dân cư.

Bút Sài Gòn

Thực chiến

- Một thông tin hay là mới đây, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam đã được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập. Môn võ còn được gọi là võ tự do này du nhập vào xứ mình đã lâu, nay có nhiều người tập luyện. Cấp phép là để chính danh trong hoạt động, và mới phát triển đàng hoàng.

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: