Quảng Trị: Cứu hộ và thả một cá thể rùa quý hiếm về biển

SGGPO

Ngày 27-6, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cho biết, đã tiến hành thả cá thể rùa biển quý hiếm do người dân bắt được về với môi trường tự nhiên.

Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ tiếp nhận cá thể vích từ người dân.

Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ tiếp nhận cá thể vích từ người dân.

Trước đó, anh Võ Văn Ánh (trú xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) phát hiện 1 cá thể rùa vào sâu trong nội đồng. Nhận thấy đây là loài động vật hoang dã thuộc loại quý hiếm, anh đã trình báo cho cơ quan chức năng.

Quảng Trị: Cứu hộ và thả một cá thể rùa quý hiếm về biển ảnh 1 Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ và người dân thả cá thể rùa quý hiếm về biển

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định cá thể rùa biển quý thuộc họ vích nặng 25kg, dài 70cm, với mã thẻ định danh được gắn VN(C)00015 và VN(C)00019.

Đây là cá thể nằm trong sách đỏ Việt Nam, cần được bảo vệ nghiêm ngặt, cấm đánh bắt dưới mọi hình thức, nên cơ quan chức năng đã tiến hành thả về tự nhiên.

Được biết, đây là cá thể rùa biển thứ 16 được Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cứu hộ trong năm 2020.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng dừng mở bán vé máy bay nội địa

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa, tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn