Quảng Trị: Cứu hộ và thả một cá thể rùa quý hiếm về biển

SGGPO

Ngày 27-6, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cho biết, đã tiến hành thả cá thể rùa biển quý hiếm do người dân bắt được về với môi trường tự nhiên.

Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ tiếp nhận cá thể vích từ người dân.

Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ tiếp nhận cá thể vích từ người dân.

Trước đó, anh Võ Văn Ánh (trú xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) phát hiện 1 cá thể rùa vào sâu trong nội đồng. Nhận thấy đây là loài động vật hoang dã thuộc loại quý hiếm, anh đã trình báo cho cơ quan chức năng.

Quảng Trị: Cứu hộ và thả một cá thể rùa quý hiếm về biển ảnh 1 Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ và người dân thả cá thể rùa quý hiếm về biển

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định cá thể rùa biển quý thuộc họ vích nặng 25kg, dài 70cm, với mã thẻ định danh được gắn VN(C)00015 và VN(C)00019.

Đây là cá thể nằm trong sách đỏ Việt Nam, cần được bảo vệ nghiêm ngặt, cấm đánh bắt dưới mọi hình thức, nên cơ quan chức năng đã tiến hành thả về tự nhiên.

Được biết, đây là cá thể rùa biển thứ 16 được Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cứu hộ trong năm 2020.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />