Quốc hội Anh thông qua dự luật về tự do đi lại của người lao động

SGGP
Quốc hội Anh, ngày 18-5, đã thông qua dự luật chấm dứt quy chế tự do đi lại của người lao động Liên minh châu Âu (EU) sau Brexit. Dự luật trên sẽ hủy bỏ quy chế nhập cư đặc biệt cho các công dân EU, Khu vực Kinh tế châu Âu và Thụy Sĩ, khi thời gian chuyển tiếp hậu Brexit kết thúc vào ngày 31-12.

Văn bản trên không nêu chi tiết các biện pháp kiểm soát mới, song Thủ tướng Anh Boris Johnson đã vạch các kế hoạch về một hệ thống nhập cư dựa trên điểm số, trong đó ưu tiên lao động lành nghề.

Quốc hội Anh thông qua dự luật về tự do đi lại của người lao động ảnh 1 Cờ Anh và cờ EU tại thủ đô London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo hệ thống mới, người nhập cư sẽ phải có thu nhập ít nhất 25.600 bảng Anh (28.600 EUR)/năm, tức là thấp hơn mức thu nhập bình quân 30.420 bảng ở nước này. Dự luật được thông qua chỉ vài ngày sau khi Anh và EU đã bày tỏ thất vọng về vòng đàm phán thỏa thuận thương mại hậu Brexit, vòng đàm phán lần thứ 3 vừa diễn ra tuần trước nhưng không đạt được tiến triển.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.