Quốc hội Hy Lạp thông qua thỏa thuận cứu trợ thứ ba

Theo Sputnik, ngày 14-8, với tỷ lệ ủng hộ 222/300, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế về gói cứu trợ thứ ba trị giá 85 tỷ EUR (94 tỷ USD) trong bối cảnh nội bộ đảng Syriza cầm quyền xảy ra những xung đột căng thẳng. Trước phiên bỏ phiếu đã xuất hiện thông tin cho rằng, nếu thỏa thuận cứu trợ mới không được thông qua, Thủ tướng Hy Lạp Tsipras sẽ kêu gọi bầu cử trước thời hạn.

Nhóm các Bộ trưởng Tài chính Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurogroup) dự kiến thông qua thỏa thuận cứu trợ cho Hy Lạp trong cuộc họp diễn ra cùng ngày 14-8. Nếu được chấp thuận, Hy Lạp nhiều khả năng sẽ nhận được khoản giải ngân đầu tiên trị giá khoảng 10 tỷ EUR để kịp trả khoản nợ 3,2 tỷ EUR đến hạn thanh toán cho Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 20-8 tới.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.