Quỹ Vì người nghèo TPHCM: Tiếp nhận hơn 73 tỷ đồng

  • Tặng học sinh nghèo 1 triệu quyển vở nhân năm học mới

(SGGP).- Ban vận động Vì người nghèo TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2008, Quỹ Vì người nghèo TP đã tiếp nhận hơn 73 tỷ đồng để chăm lo cho dân nghèo, gia đình chính sách. Cụ thể, đã xây mới 93 căn, sửa chữa 21 nhà tình nghĩa; xây mới 654 căn, sửa chữa 413 nhà tình thương; cấp 1.257 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Ngoài ra, còn hỗ trợ kinh phí chăm lo gia đình chính sách, xây trường học cho học sinh Việt Nam tại Campuchia, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn ở các tỉnh…

* Nhân dịp năm học mới 2008-2009, Ban vận động Vì người nghèo TP cũng sẽ tặng 1 triệu quyển vở cho các em học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh thuộc miền Đông, miền Tây, Tây Nguyên.

Cụ thể, tại TPHCM tặng học sinh ở 20 phường, xã nghèo trọng điểm (200.000 cuốn), học sinh người dân tộc thiểu số ở các quận, huyện (30.000 cuốn), học sinh các cơ sở từ thiện xã hội (70.000 cuốn), còn lại 700.000 cuốn tặng học sinh nghèo các tỉnh trên. Tổng kinh phí do Công ty ASIA Phú Mỹ tài trợ.

Th.Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn