Ra mắt cuốn sách Bách khoa thư những người "cứng đầu”

(SGGPO).- Sáng 28-8, tại Hà Nội, NXB Kim Đồng đã tổ chức ra mắt cuốn sách “Bách khoa thư những người cứng đầu, kẻ phản kháng, nhà cách mạng” với góc nhìn hóm hỉnh của Francis Mizio, Anna Blanchard và họa sĩ Serge Bloch.

Cuốn sách viết về 25 danh nhân với những nét khái quát nhất về cuộc đời của họ. Với mỗi nhân vật, tác giả đều tìm ra những điểm cốt yếu, đặc biệt... được nhân loại kính trọng và ngưỡng mộ.

25 chân dung trong cuốn sách là 25 câu chuyện và cách thể hiện khác nhau đã đưa người đọc đến với những vị vua, nhà cách mạng, người nghiên cứu khoa học… nhưng tất cả họ đều có chung một đặc điểm: không chấp nhận thực tại hiện có, làm đảo lộn xã hội, chống lại bất công, làm thay đổi quan niệm của con người về cuộc sống và lịch sử. Bởi vậy, dưới con mắt người cùng thời, họ là những kẻ cứng đầu, bướng bỉnh.

Trong cuốn sách người đọc sẽ gặp Galilée - người đã bảo vệ đến cùng giả thuyết mặt trời nằm ở trung tâm vũ trụ; Newton – tác giả của định luật vạn vật hấp dẫn, Ludwwig Van Beethoven, Simón Bolívar, George Sand, Arthur Rimbaud, Sigmund Freud, Marie Curie, Gandhi, Marcel Duchamp, Che Guevara, Martin Luther King…

Với cách thức trộn lẫn ảnh với hình vẽ, vừa tái dựng chân thực các nhân vật, vừa làm cho câu chuyện sinh động và hài hước, cuốn bách khoa toàn thư sẽ đem đến cho các bạn đọc nhỏ tuổi cách tiếp cận mới với các tượng đài của thế giới.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Đen ​Vâu, Soobin Hoàng Sơn, Sơn Tùng M-TP nhận nhiều đề cử Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021

Ban tổ chức Giải thưởng Làn sóng xanh (LSX) vừa công bố đề cử của 9 hạng mục quan trọng, sẽ do Hội đồng bình chọn tìm ra những gương mặt, sản phẩm xứng đáng nhất. Đặc biệt, Đen, Soobin Hoàng Sơn, Sơn Tùng M-TP hiện đang là những ca sĩ nhận nhiều đề cử Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021.

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Sáng tác