Ra mắt cuốn sách Bách khoa thư những người "cứng đầu”

(SGGPO).- Sáng 28-8, tại Hà Nội, NXB Kim Đồng đã tổ chức ra mắt cuốn sách “Bách khoa thư những người cứng đầu, kẻ phản kháng, nhà cách mạng” với góc nhìn hóm hỉnh của Francis Mizio, Anna Blanchard và họa sĩ Serge Bloch.

Cuốn sách viết về 25 danh nhân với những nét khái quát nhất về cuộc đời của họ. Với mỗi nhân vật, tác giả đều tìm ra những điểm cốt yếu, đặc biệt... được nhân loại kính trọng và ngưỡng mộ.

25 chân dung trong cuốn sách là 25 câu chuyện và cách thể hiện khác nhau đã đưa người đọc đến với những vị vua, nhà cách mạng, người nghiên cứu khoa học… nhưng tất cả họ đều có chung một đặc điểm: không chấp nhận thực tại hiện có, làm đảo lộn xã hội, chống lại bất công, làm thay đổi quan niệm của con người về cuộc sống và lịch sử. Bởi vậy, dưới con mắt người cùng thời, họ là những kẻ cứng đầu, bướng bỉnh.

Trong cuốn sách người đọc sẽ gặp Galilée - người đã bảo vệ đến cùng giả thuyết mặt trời nằm ở trung tâm vũ trụ; Newton – tác giả của định luật vạn vật hấp dẫn, Ludwwig Van Beethoven, Simón Bolívar, George Sand, Arthur Rimbaud, Sigmund Freud, Marie Curie, Gandhi, Marcel Duchamp, Che Guevara, Martin Luther King…

Với cách thức trộn lẫn ảnh với hình vẽ, vừa tái dựng chân thực các nhân vật, vừa làm cho câu chuyện sinh động và hài hước, cuốn bách khoa toàn thư sẽ đem đến cho các bạn đọc nhỏ tuổi cách tiếp cận mới với các tượng đài của thế giới.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim “Bố già” là đại diện Việt Nam dự Oscar 2022

Ngày 7-12, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, đã có quyết định về việc gửi phim Việt Nam tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế (trong khuôn khổ giải Oscar) lần thứ 94. Theo đó, phim "Bố già" sẽ là đại diện của Việt Nam tranh giải tại Oscar năm tới.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.