Ra mắt nhiều ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Tô Hoài

SGGP
Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Tô Hoài - người được các độc giả nhỏ tuổi nhớ tới với một biệt danh dễ thương “ông Dế mèn”, NXB Kim Đồng đã cho ra mắt bộ sách gồm nhiều ấn phẩm đặc biệt.

Bộ ấn phẩm đặc biệt về “Dế mèn phiêu lưu ký” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Tô Hoài. Ảnh: https://hcmcpv.org.vn

Bộ ấn phẩm đặc biệt về “Dế mèn phiêu lưu ký” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Tô Hoài. Ảnh: https://hcmcpv.org.vn

94 năm tuổi đời và hơn 70 năm tuổi nghề, với một số lượng tác phẩm đồ sộ, gần 200 đầu sách trải rộng trên nhiều mảng đề tài, có thể nói, Tô Hoài là nhà văn của nhiều thời, nhiều tầng lớp, nhiều độ tuổi khác nhau. Nhà văn Tô Hoài cũng chính là người tiên phong khai đường mở lối và xác lập một vị thế vững chắc cho nền văn học thiếu nhi Việt Nam. Ông là một trong những thành viên tham gia sáng lập NXB Kim Đồng, người lấy tên của vị anh hùng thiếu niên Kim Đồng đặt cho NXB thiếu nhi đầu tiên của Việt Nam.

Trong số 21 ấn phẩm được ra mắt đợt này, nổi bật trong đó là cuốn Dế Mèn phiêu lưu ký song ngữ, minh họa của họa sĩ Ngô Mạnh Lân và Dế Mèn phiêu lưu ký bản viết tay của nhà văn Tô Hoài, minh họa của họa sĩ Tạ Huy Long. Hai ấn phẩm được thiết kế, in ấn công phu, với số lượng in hạn chế 500 bản, dành cho độc giả muốn sưu tầm...

Ngoài các ấn bản Dế Mèn phiêu lưu ký trên, độc giả cũng sẽ gặp lại Dế Mèn bản tranh truyện comic của họa sĩ Trương Qua… Bên cạnh các phiên bản khác nhau của Dế Mèn phiêu lưu ký, dịp này NXB Kim Đồng cũng ra mắt Tuyển tập văn học viết cho thiếu nhi, Truyện đồng thoại Tô Hoài, Chuyện cũ Hà Nội, và ấn phẩm đặc biệt là cuốn Tự truyện ký gắn với bao nỗi vui buồn và ước mơ của tuổi thơ, bao kỷ niệm về những người bạn văn, đời văn của ông.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Y liệu hộ thân

“Bác sĩ Google” gần như là từ khóa của nhiều bạn trẻ trong việc tư vấn dùng thuốc, chữa bệnh khi gặp trục trặc về sức khỏe, chưa kể những hội nhóm trực tuyến trên mạng xã hội. Không ít người hậu “tra Google” thì mơ hồ trong mớ thông tin từ Tây y sang Đông y.

Sân khấu

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.
" />