Ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại Lào

(SGGP).- Sáng 25-7, sau khi làm lễ dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ (trước trụ sở UBND TPHCM), 22 chiến sĩ là giảng viên, sinh viên thuộc các trường đại học: Bách khoa, Khoa học Tự nhiên; Khoa học xã hội và Nhân văn, Nông lâm, Quốc tế, Công nghệ thông tin đã lên đường tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại nước bạn Lào.

Tại tỉnh Champasak, đoàn viên thanh niên TPHCM sẽ thực hiện các công trình: Hướng dẫn kỹ thuật nuôi bò sữa, trồng cỏ, cà phê, cao su, cây ăn quả và kỹ thuật sạ lúa cho giảng viên, sinh viên Đại học Champasak; hỗ trợ dụng cụ học tập, sách tiếng Việt cho sinh viên; tổ chức giao lưu thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ với giảng viên, sinh viên một số trường đại học; tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu thanh thiếu nhi là con em cán bộ, nhân dân tỉnh Champasak...

Các hoạt động của chiến dịch Mùa hè xanh tại Lào sẽ kết thúc vào ngày 9-8-2009.

T.Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn