Rành đa năng

Diễn biến của làng banh xứ mình làm tất cả khán giả dù ngồi trên khán đài, ngồi trước ti vi hoặc ngồi uống trà đá bàn luận ở vỉa hè đều rút ra kết luận chung: “Không biết đằng nào mà rờ”. Muốn biết đường rờ, hiểu biết về chuyên môn đá banh chỉ có vai trò ngang một lóng tay. Còn các thứ khác luôn phải rành rẽ, bao gồm:

– Giỏi môn ảo thuật và xiếc: để có thể tung hứng, giấu đồ, làm cái này biến thành cái kia trong nháy mắt. Khán giả nhìn lên sân khấu, có khi thấy cảnh cưa người rùng rợn nhưng dòm thế mà không phải thế.

– Giỏi môn kịch: phải rành từ viết kịch bản, chọn đạo cụ, nắm trong tay nhiều diễn viên từ hạng sao đến hạng ruồi diễn lót, biết chọn rạp phù hợp và nhiều khi phải chọn luôn khán giả để vỗ tay mồi.

– Giỏi môn đánh bi-da: bí kíp không phải là thọc gậy trúng banh mà phải để quả banh đó chạy vòng vèo, đụng quả banh khác trúng mục tiêu mới ăn tiền.

– Giỏi xem thiên văn, phong thủy: nhìn mây bay gió thổi là biết thời thế, theo ai bụp ai vào lúc nào. Giỏi phong thủy cũng giúp nhiều trong việc giả bộ đầu tư bóng đá để đổi đất đẹp, đất vàng nhằm kiếm lời bộn.

– Giỏi môn gồng mình đóng đinh xuyên da thịt: môn này rất vi diệu khi hữu sự. Tuy vậy nhiều khi cũng phải giả bộ gồng để bán thuốc dán như trong… Sơn Đông mãi võ.

Ai không đa năng, chỉ rành mỗi chuyện đá banh, nhào vô là chết chắc! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luôn luôn rẹt rẹt

- Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT vừa mở cổng đăng ký thẻ nhận diện phương tiện qua mạng, áp dụng trên toàn quốc. Doanh nghiệp sẽ được sở GTVT từng địa phương trả kết quả trong vòng 24 giờ qua thư điện tử. Làm được vậy là hay rồi.

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Luôn có niềm tin


Nội dung Chỉ thị 12 của Thành ủy là việc áp dụng các biện pháp tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong đó, cuộc sống người dân ở các khu vực đều thực hiện giãn cách thắt chặt hơn.