Nhật Bản

Rò rỉ thông tin mật về nhà máy năng lượng hạt nhân

Nhà máy năng lượng hạt nhân Sendai.

Các thông tin mật về hai nhà máy năng lượng hạt nhân Tomari và Sendai đã bị phát tán trên Internet. Theo điều tra ban đầu, máy tính của một quan chức Hãng Mitsubishi Electric Corp. chuyên trách việc kiểm tra định kỳ hai nhà máy trên đã bị virus máy tính ẩn trong phần mềm chia sẻ dữ liệu “Winny” xâm nhập và đánh cắp thông tin.

Dữ liệu bị phát tán gồm cả hình ảnh bên trong hai nhà máy, thông tin về hệ thống ống dẫn…

Từ khi xảy ra vụ khủng bố 11-9-2001 tại Mỹ, Nhật Bản đã tăng cường các biện pháp an ninh xung quanh 52 lò phản ứng hạt nhân của mình. Tuy nhiên, vụ rò rỉ thông tin đã làm dấy lên mối lo ngại trong dân chúng Nhật Bản.

B.Tr.
(Mainichi Shimbun, Reuters)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.