Rơi máy bay ở Hà Lan: 9 người thiệt mạng, hơn 50 người bị thương

Ngày 25-2, một chiếc máy bay chở 135 người của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ (TNK) đã gặp tai nạn khi cố gắng hạ cánh xuống sân bay Schiphol tại TP Amsterdam (Hà Lan).

Chiếc Boeing 737-800, mang số hiệu TK1951, khởi hành từ sân bay Ataturk, TP Istabul (TNK) đã đâm xuống một cánh đồng đầy bùn đất gần đường băng của sân bay Schiphol, vỡ làm 3 phần, làm 9 người thiệt mạng, hơn 50 người bị thương, trong đó có những người trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng Giao thông TNK Binali Yildirim cho rằng rất may là chiếc máy bay rơi xuống bề mặt mềm nên đã giảm thiểu được số thương vong. Đại sứ TNK tại Hà Lan Selahattin Alpar cho biết có 72 hành khách là người TNK, 32 hành khách là người Hà Lan và số còn lại chưa xác định được quốc tịch. Gideon Evers, người phát ngôn của Hiệp hội hàng không quốc tế, cho biết hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa rõ, các nhân viên an ninh vẫn tiếp tục công việc điều tra. 

V.C. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.