Rơi máy bay ở Hà Lan: 9 người thiệt mạng, hơn 50 người bị thương

Ngày 25-2, một chiếc máy bay chở 135 người của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ (TNK) đã gặp tai nạn khi cố gắng hạ cánh xuống sân bay Schiphol tại TP Amsterdam (Hà Lan).

Chiếc Boeing 737-800, mang số hiệu TK1951, khởi hành từ sân bay Ataturk, TP Istabul (TNK) đã đâm xuống một cánh đồng đầy bùn đất gần đường băng của sân bay Schiphol, vỡ làm 3 phần, làm 9 người thiệt mạng, hơn 50 người bị thương, trong đó có những người trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng Giao thông TNK Binali Yildirim cho rằng rất may là chiếc máy bay rơi xuống bề mặt mềm nên đã giảm thiểu được số thương vong. Đại sứ TNK tại Hà Lan Selahattin Alpar cho biết có 72 hành khách là người TNK, 32 hành khách là người Hà Lan và số còn lại chưa xác định được quốc tịch. Gideon Evers, người phát ngôn của Hiệp hội hàng không quốc tế, cho biết hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa rõ, các nhân viên an ninh vẫn tiếp tục công việc điều tra. 

V.C. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />