S-300 nâng cấp của Nga khiến NATO căng thẳng

SGGP
Ngày 18-7, hãng Sputnik đưa tin, hệ thống tên lửa phòng không được nâng cấp S-300 PM2 của Nga đã được triển khai trong cuộc diễn tập quân sự tại khu vực Kaliningrad. 

Tên lửa phòng không được nâng cấp S-300 PM2 của Nga

Tên lửa phòng không được nâng cấp S-300 PM2 của Nga

Cuộc tập trận chiến thuật phòng không được tiến hành ở một địa điểm không nêu tên cùng với sự tham gia của lực lượng phòng không Nga, theo kịch bản mô phỏng một vụ máy bay lạ xâm nhập vào không phận. Theo một quan chức của sư đoàn phòng không số 4, sau khi hệ thống được nâng cấp, S-300 đáp ứng tất cả các yêu cầu của một hệ thống tên lửa phòng không hiện đại, có khả năng tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không.

Giới quan sát nhận định, không chỉ có hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander, hệ thống tên lửa S-300 cũng gây căng thẳng cho lực lượng không quân của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Nếu S-300 PM2 trực chiến ở Kaliningrad, tất cả các phương tiện bay của NATO đều bị “chiếu tướng”. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây