Sách thiếu nhi chiếm lĩnh tuần sách tiếng Nhật

(SGGP).- Sáng 12-5, tại nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ đã khai mạc chương trình Tuần lễ triển lãm sách Nhật Bản do Công ty cổ phần Phát hành sách TPHCM (Fahasa) phối hợp cùng tập đoàn sách Kinokuniya (Nhật Bản) tổ chức. Đây là tập đoàn được thành lập từ năm 1927 tại Nhật Bản, hiện có 68 nhà sách ở Nhật Bản, 27 nhà sách ở các nước châu Á.

Triển lãm giới thiệu đến bạn đọc hơn 2.000 tựa sách với trên 12.000 bản sách các loại được chọn lọc, đáp ứng nhu cầu đọc của bạn đọc trong nước hiện nay. Trong đó, chủ yếu là sách dành cho thiếu nhi như sách văn học, truyện tranh, sách từ phim hoạt hình, các đầu sách kỹ năng, sách điện tử, từ điển về những nhân vật truyện tranh và hoạt hình…

Ngoài ra, triển lãm còn có các đầu sách dành cho các bạn đọc khác như sách về văn hóa Nhật, sách kiến trúc, sách dạy tiếng Nhật, dạy gấp giấy, sách thời trang, sách về thiết kế… Đặc điểm của các bản sách tiếng Nhật là thường được in rất đẹp, nổi bật, trình bày lạ mắt nhưng cách đọc lại ngược với cách đọc quen thuộc của người Việt. Ngoài ra, do in ấn với chất lượng cao, phức tạp nên sách Nhật thường rất đắt, cao hơn cả các bản sách tiếng Anh, Hàn Quốc… 

Trong đợt triển lãm, tất cả các bản sách sẽ được Fahasa giảm giá 10% nhằm hỗ trợ bạn đọc. Cũng nhân dịp này, Fahasa giới thiệu gian sách dành riêng cho sách tiếng Nhật tại nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ và Fahasa Tân Định. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 19-5.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Phim

Nicole Kidman hóa thân ngôi sao hài kịch Lucille Ball

Nhà biên kịch Aaron Sorkin vừa công bố trailer phim Being the Ricardos khiến người hâm mộ diễn viên Nicole Kidman thêm háo hức, cho dù trong đó, Kidman chỉ thoáng qua trong các cảnh quay hoặc quay lưng về phía máy quay và chỉ xuất hiện cận cảnh một lần trong đoạn phim đen trắng.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Không thể đội lốt âm nhạc làm điều phản cảm

“Âm nhạc là phương tiện truyền tải, lan tỏa cảm xúc yêu thương tích cực cho khán giả, chứ đừng mượn âm nhạc đội lốt sản phẩm nghệ thuật để công kích, làm điều phản cảm”. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bày tỏ như thế khi nói về lỗ hổng nhạc trẻ Việt ở thời điểm hiện tại. Trong buổi trò chuyện cùng phóng viên Báo SGGP, anh cũng sẻ chia về hành trình 20 năm sáng tác ý nghĩa của mình.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng

Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam sẽ chiến thắng, nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19, những sẻ chia khó khăn ngày giãn cách; đặc biệt, là sự quyết tâm và hết lòng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như: y tế, quân đội, công an… 

Sân khấu

Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam

Ngày 21-10, lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam (1921-2021) được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo các nghệ sĩ sân khấu.

Sáng tác

Ngại cưới

Bà Thiêm lặn lội từ quê miền Trung vào Sài Gòn, tiếng là thăm con, nhưng mục đích lớn nhất là... hối con lấy chồng. Con gái bà năm nay 31 tuổi, công việc ổn, có nhà rồi, có bạn trai rồi, nhưng mãi không thấy nói gì chuyện cưới xin. Ở quê thì làng xóm đi ra đi vô cứ hỏi hoài làm bà sốt ruột.