Sai phạm đã rõ, sao chậm xử lý

Căn nhà số 154 được sơn màu trắng đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Chúng tôi, những hộ dân sinh sống ở hẻm số 154 Trần Quang Khải phường Tân Định quận 1, rất bức xúc trước việc chủ nhà số 154 ở đầu hẻm xây dựng nhà sai phép, làm ảnh hưởng đến an toàn các công trình xung quanh và cuộc sống của người dân trong khu vực.

Căn nhà số 154 gồm một phần tầng trệt và lửng nằm trong khối nhà nhiều tầng. Vào cuối 2008, chủ căn nhà này tiến hành nâng cấp nhà, cơi nới phần tầng lửng đưa ban công ra ngoài, xâm phạm không gian dành cho hẻm chung, vi phạm chỉ giới đường đỏ (ban công này chỉ cao 2,6m cách mặt đất).

Ngoài ra, hộ 154 còn thay đổi phần dầm bê tông - vốn là kết cấu chịu lực chung của ngôi nhà nhiều tầng - để trổ cửa sổ và cửa đi trên ban công làm ảnh hưởng đến an toàn của ngôi nhà cũng như các căn nhà liên kế liền kề.

Việc hộ 154 ngang nhiên sửa chữa nhà sai phép ngay giữa trung tâm thành phố và việc chậm giải quyết khiếu nại của các hộ dân ở đây của chính quyền địa phương và cơ quan hữu quan đã gây bất bình trong dư luận. Chúng tôi mong muốn, cơ quan có thẩm quyền sớm có biện pháp xử lý căn nhà sửa chữa sai phép này.

Huỳnh Tuấn Anh (Đại diện cho các hộ dân
ở hẻm 154 Trần Quang Khải P.Tân Định, Q1)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng căn hộ chung cư 25m²: Cơ hội cho người thu nhập thấp

Xây dựng căn hộ chung cư 25m²: Cơ hội cho người thu nhập thấp

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 03/2021 về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nhà chung cư, các vấn đề kỹ thuật, diện tích căn hộ… Theo đó, Bộ Xây dựng chính thức cho phép xây dựng căn hộ chung cư 25m2 từ ngày 5-7-2021. Đây là tín hiệu đầy kỳ vọng về nguồn cung nhà ở phù hợp với người thu nhập thấp ở đô thị.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.