Sàn ơi, chào mi

- Lại thêm một doanh nghiệp có cỡ nữa xin hủy niêm yết, rút khỏi sàn chứng khoán.

- Lý do gì? Làm ăn thua lỗ, hay cổ phiếu mất giá?

- Đoán mò sai tám cây số. Doanh nghiệp này chuyên chế biến thủy sản, kết quả kinh doanh tốt, giá cổ phiếu cao. Họ chưa báo rõ lý do, chỉ gọn ghẽ là tự nguyện hủy niêm yết.

- Lạ dữ. Tại gần đây, một loạt công ty bị mời ra khỏi sàn chứng khoán do lỗ lã bét nhè kéo dài, hoặc sai quy định về công bố thông tin. Có công ty tự động rút, do biết trước sau gì cũng bị “chiếu bí”. Doanh nghiệp tốt mà âm thầm ra đi, phải có chuyện gì đó lạ lắm?

- Cách đây vài tháng, một doanh nghiệp dược phẩm lớn, lợi nhuận ổn cũng rút khỏi sàn. Bởi nếu còn ở sàn, có vốn ngoại, họ sẽ không được bán buôn, bán lẻ dược phẩm trong nước. Họ thấy rút là ngon hơn, đỡ bí đầu ra.

- Có những doanh nghiệp khác làm ăn tốt cũng đang tính đường rút lui. Bởi mục tiêu lên sàn là để kiếm dòng vốn dài hạn đã không đạt được. Ở sàn, toàn những “lướt sóng, cá mập, tổ lái” đầu cơ, lắm mưu ma chước quỷ, nên họ oải xì lô. Lạng quạng bị thâu tóm lúc nào không hay, chỉ có nước khóc.

- Vậy cũng lờ mờ đoán được nguyên do công ty thủy sản gì đó chạy lẹ. Không tìm thêm được vốn, lại gặp nhiều nguy cơ, rút sớm để bảo toàn... sinh mạng. Sàn ơi, chào mi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe tại các cảng

Ngày 25-11, Sở GTVT TPHCM cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và các đơn vị liên quan chủ động, tăng cường triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn thành phố thông qua các trạm kiểm tra tải trọng xe và thiết bị cân tải trọng xách tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận