Sáng kiến chống bạo lực với người Mỹ gốc Á

SGGP
Trên mạng xã hội Twitter ngày 30-3, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ có những hành động mới nhằm chống lại tình trạng bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Á. 

Theo đó, Tổng thống Joe Biden đã thiết lập một sáng kiến liên ngành do Bộ Tư pháp chủ trì nhằm giải quyết bạo lực chống lại người châu Á. Đồng thời thành lập một ủy ban đặc biệt về công lý để giải quyết và chấm dứt nạn bài ngoại chống lại người Mỹ gốc Á liên quan tới Covid-19.

Sáng kiến chống bạo lực với người Mỹ gốc Á ảnh 1 Người dân tham gia tuần hành phản đối bạo lực nhằm vào người gốc Á, sau vụ xả súng tại Atlanta, ở New York, Mỹ, ngày 19-3-2021. Ảnh: THX/TTXVN
Thông tin từ Nhà Trắng cho biết thêm, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ sẽ trích 49,5 triệu USD từ Kế hoạch giải cứu nước Mỹ để chi cho một chương trình hỗ trợ mới cho người Mỹ gốc Á và người Mỹ gốc các quốc đảo Thái Bình Dương - những người đã phải trải qua các vụ tấn công tình dục và bạo lực. Chương trình hỗ trợ cũng sẽ ra mắt một thư viện ảo nhằm tìm hiểu và tôn vinh những đóng góp của người Mỹ gốc Á cho nước Mỹ. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.