Sáng kiến chống bạo lực với người Mỹ gốc Á

SGGP
Trên mạng xã hội Twitter ngày 30-3, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ có những hành động mới nhằm chống lại tình trạng bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Á. 

Theo đó, Tổng thống Joe Biden đã thiết lập một sáng kiến liên ngành do Bộ Tư pháp chủ trì nhằm giải quyết bạo lực chống lại người châu Á. Đồng thời thành lập một ủy ban đặc biệt về công lý để giải quyết và chấm dứt nạn bài ngoại chống lại người Mỹ gốc Á liên quan tới Covid-19.

Sáng kiến chống bạo lực với người Mỹ gốc Á ảnh 1 Người dân tham gia tuần hành phản đối bạo lực nhằm vào người gốc Á, sau vụ xả súng tại Atlanta, ở New York, Mỹ, ngày 19-3-2021. Ảnh: THX/TTXVN
Thông tin từ Nhà Trắng cho biết thêm, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ sẽ trích 49,5 triệu USD từ Kế hoạch giải cứu nước Mỹ để chi cho một chương trình hỗ trợ mới cho người Mỹ gốc Á và người Mỹ gốc các quốc đảo Thái Bình Dương - những người đã phải trải qua các vụ tấn công tình dục và bạo lực. Chương trình hỗ trợ cũng sẽ ra mắt một thư viện ảo nhằm tìm hiểu và tôn vinh những đóng góp của người Mỹ gốc Á cho nước Mỹ. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.