Sáng nay, Ban Kinh tế ngân sách HĐND TPHCM : Khảo sát tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa A

(SGGP-12G).- Sáng nay, 8-8, Ban Kinh tế ngân sách HĐND TPHCM đã tiến hành đi khảo sát về tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM. Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng ban Kinh tế ngân sách HĐND TP cho biết, buổi khảo sát này là nhằm tham vấn ý kiến của người dân để chuẩn bị cho hội nghị chuyên đề về môi trường của HĐND TP diễn ra trong tháng 9-2008.

Trước đó, tại kỳ họp HĐND TP diễn ra vào đầu tháng 7.2008, đại biểu Dương Văn Nhân thông báo thông tin làm nhiều người lo lắng: Trong hơn 15 năm, tại khu vực này có hơn 40 người mắc bệnh ung thư. Ông đề nghị các cơ quan chức năng xác minh làm rõ có phải do ô nhiễm môi trường hay không.

Hiện Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố và Sở Tài nguyên - Môi trường đã lập hội đồng, mời các nhà khoa học tham gia xác định những trường hợp chết do ung thư để đề ra giải pháp xử lý căn cơ và có cảnh báo với người dân về những khu vực, vùng ô nhiễm.

Việt Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn