Sáng nay, Đà Nẵng mở cửa phòng triển lãm bộ sưu tập cổ vật tư nhân

(SGGP 12G).- Sáng nay, 10-9, tại số 50 đường Bạch Đằng-Đà Nẵng, phòng triển lãm bộ sưu tập cổ vật cá nhân với chủ đề “Sơn thếp thời Lê–Nguyễn” của ông Hoàng Tiến Dũng đã chính thức mở cửa đón khách.

175 hiện vật bằng gỗ–sơn thếp trưng bày lần này đã được ông Dũng sưu tầm và phân loại trong tổng số 1.061 cổ vật. Trong đó, nhiều cổ vật có giá trị lịch sử, văn hóa như: Kiệu rước, tượng Phật, lư, đỉnh, tranh thờ…  Bộ sưu tập cổ vật trên sẽ được trưng bày từ nay đến tháng 3-2009. Ông Hoàng Tiến Dũng cũng đã đề nghị các chuyên gia và cơ quan quản lý giám định để làm thủ đăng ký di vật, bảo vật quốc gia.

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.