Sao cho coi được

- Giải tranh cúp khu vực sắp đá, mấy ông chuyên gia hay sếp liên đoàn bóng đá xứ mình có dự báo gì không?

- Thôi, ớn lắm. Giải quốc tế nào mấy ổng cũng toàn dự báo trật. Nói kiểu “có mưa rải rác ở vài nơi” mà còn trật thì có gì mà trúng? Cứ coi thôi, đừng mơ mộng huy chương gì cho nặng đầu.

- Vậy cầu thủ ra sân chuyến này nhẹ hay nặng?

- Sao mà nhẹ nổi. Hai cầu thủ trụ cột mới than thở là “biết ra sao ngày sau”, vì đội bóng của họ chính thức đã “tèo”. Không có kinh phí, ông chủ ngồi khám, tan nghé xẻ đàn, biết về đâu.

- Còn các cầu thủ khác?

- Cũng rối ren lắm. Có một ông bầu hay lên mặt dạy đời đã mua rẻ đội banh mà họ đá mướn. Ai dè ổng mua, rồi lựa riêng mấy cầu thủ tốt nhất, theo kiểu “mua xe gỡ phụ tùng”. Phần còn lại, rao lung tung nhưng không ai dám gánh. Coi như đội này cũng tiêu.

- Vậy mấy ông sếp vờ ép ép ở đâu?

- Chuyên môn của mấy ổng là chỉ xuất hiện khi có huy chương, làm tiệc mừng công, vỗ tay ỏm tỏi, ôm hôn thắm thiết. Còn nếu sinh chuyện rắc rối, mấy ổng nín khe, bảo rằng “chuyện nội bộ, tự xử lý”!

- Toàn mây mù, dự đoán là thời tiết xấu?

- Chỉ mong các em, các cháu vì màu cờ sắc áo mà đá hết lòng hết sức, còn thắng thua cũng thường tình. Cứ ráng đá sao cho coi được là ngon! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Chủ động để thích ứng

Dịch Covid-19, cuộc khủng hoảng sức khỏe đã và đang tấn công vào “thế giới văn hóa - thể thao và du lịch” một cách dữ dội.