Sập cầu treo ở Peru: 8 người chết, 70 người bị thương

  • Ba Lan: Để tang 3 ngày các nạn nhân hỏa hoạn

Hiện trường vụ tai nạn sập cầu treo ở Peru. Ảnh: Reuters

(SGGP-12G).- Hãng tin AP cho biết, một cầu treo tại thị trấn Coracora, tỉnh Ayacucho (Nam Peru) đã bị sập ngày 13-4 trong lúc học sinh một trường tiểu học gần đó vừa tan trường, làm ít nhất 6 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng, khoảng 70 em bị thương, trong đó khoảng 30 em bị thương nặng do chấn thương đầu.

Thị trưởng Coracora, Walter Antayhua cho biết, cầu treo bằng gỗ này nằm ở độ cao gần 100m so với mặt sông. Tai nạn xảy ra khi có khoảng 80 người đang qua cầu treo.

Các nạn nhân rơi xuống một đáy sông cạn khô ở khu vực Coracora. Cầu treo dành cho người đi bộ kiểu này, thường bện bằng dây thừng và gỗ, vẫn còn khá phổ biến tại những vùng núi hẻo lánh trên dãy Andes.

- Hãng tin AFP cho biết, người dân Ba Lan bắt đầu 3 ngày để tang các nạn nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất nước này trong gần 3 thập niên qua. Vụ hỏa hoạn xảy ra sáng sớm 13-4 đã thiêu rụi một tòa nhà 3 tầng dành cho người vô gia cư ở thành phố Kamien Pomorski, cách biên giới Đức - Ba Lan khoảng 60km về phía Đông, làm ít nhất 21 người chết và 20 người bị thương.

Nhiều người trong tòa nhà đã bị thương do nhảy từ các tầng cao xuống đất để thoát thân. Lúc xảy ra hỏa hoạn, trong tòa nhà có ít nhất 77 người, gồm nhiều phụ nữ và trẻ em. Những người này đang đợi nhà chức trách địa phương cấp nhà ở. Vẫn chưa rõ nguyên nhân hỏa hoạn.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.