Sập nhà ở Campuchia, ít nhất 10 người chết

SGGP
Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 23 người bị thương sau khi một tòa nhà ở Campuchia bị sập.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát. Ảnh: TTXVN

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát. Ảnh: TTXVN

Reuters ngày 4-1 dẫn lời các quan chức Campuchia cho biết tòa nhà 7 tầng đã sụp đổ vào ngày 3-1 tại thị trấn ven biển Kep, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 160km về phía Tây Nam. 5 người chết được đưa ra khỏi đống đổ nát và 5 người khác đã chết nhưng còn mắc kẹt trong các khối bê tông. 

Chính quyền đã bắt giữ cặp vợ chồng người Campuchia, chủ sở hữu của tòa nhà, để thẩm vấn. Hai người này có ý định xây tòa nhà này làm khách sạn.

Thủ tướng Hun Sen cho biết, các nhân viên cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tiếp cận những người mất tích trong đống đổ nát. 

Campuchia đang trong thời kỳ bùng nổ xây dựng để phục vụ du lịch và số lượng nhà đầu tư Trung Quốc ở nước này ngày càng tăng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />