Sập nhà ở Campuchia, ít nhất 10 người chết

SGGP
Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 23 người bị thương sau khi một tòa nhà ở Campuchia bị sập.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát. Ảnh: TTXVN

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát. Ảnh: TTXVN

Reuters ngày 4-1 dẫn lời các quan chức Campuchia cho biết tòa nhà 7 tầng đã sụp đổ vào ngày 3-1 tại thị trấn ven biển Kep, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 160km về phía Tây Nam. 5 người chết được đưa ra khỏi đống đổ nát và 5 người khác đã chết nhưng còn mắc kẹt trong các khối bê tông. 

Chính quyền đã bắt giữ cặp vợ chồng người Campuchia, chủ sở hữu của tòa nhà, để thẩm vấn. Hai người này có ý định xây tòa nhà này làm khách sạn.

Thủ tướng Hun Sen cho biết, các nhân viên cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tiếp cận những người mất tích trong đống đổ nát. 

Campuchia đang trong thời kỳ bùng nổ xây dựng để phục vụ du lịch và số lượng nhà đầu tư Trung Quốc ở nước này ngày càng tăng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ gia hạn 90 ngày để hủy giao dịch với Iran

Mỹ gia hạn 90 ngày để hủy giao dịch với Iran

Bộ Tài chính Mỹ ra thông cáo cho biết, Washington sẽ cho phép một giai đoạn kéo dài 90 ngày để hủy bỏ các giao dịch với Iran trong những lĩnh vực bị tác động bởi các lệnh trừng phạt mới của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây