Sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu đơn vị, địa phương giải ngân chậm

SGGPO
Ngày 31-8, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề tập trung vào các nội dung: Đề án phân cấp quản lý nhà nước, ủy quyền trên địa bàn thành phố; cập nhật, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 và định hướng kế hoạch đầu tư công năm 2023...

Hội nghị chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội

Hội nghị chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội

Chủ trì và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị của thành phố tiếp tục siết mạnh kỷ luật, kỷ cương, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022 trên tất cả các ngành, các lĩnh vực, các địa phương, các cấp quản lý.

Bí thư Thành ủy Hà Nội giao Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp với Ban Cán sự đảng UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan cuối năm tổng hợp danh sách các đơn vị, địa phương có tỷ lệ giải ngân đạt thấp; xác định nguyên nhân, trách nhiệm chủ quan và đề xuất với Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy xử lý trách nhiệm người đứng đầu và các tổ chức, cá nhân liên quan. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách các địa bàn, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các quận, huyện thuộc địa bàn mình phụ trách đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 và hỗ trợ các quận, huyện trong việc thúc đẩy giải quyết nhanh các hồ sơ dự án đầu tư đang tồn đọng tại các sở, ban, ngành của thành phố.

Đảng đoàn HĐND TP Hà Nội tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác giám sát việc thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022 và kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 của thành phố; giám sát việc triển khai các dự án, công trình, nhất là các công trình, dự án trọng điểm nhằm thúc đẩy tiến độ triển khai, tiến độ hoàn thành, tiến độ giải ngân.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: