Singapore Airlines mở lại đường bay thương mại đến Đà Nẵng

SGGPO
Trưa 18-2, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng (Sở Du lịch Đà Nẵng) cho biết, Singapore Airlines sẽ là hãng hàng không quốc tế 5 sao tiên phong mở lại đường bay thương mại quốc tế đến Đà Nẵng sau gần 2 năm tạm ngưng do dịch Covid-19.

Singapore Airlines sẽ bay với tần suất 1 chuyến/ngày từ Đà Nẵng đi Singapore và chiều ngược lại bắt đầu từ ngày 27-3

Singapore Airlines sẽ bay với tần suất 1 chuyến/ngày từ Đà Nẵng đi Singapore và chiều ngược lại bắt đầu từ ngày 27-3

Cụ thể, Singapore Airlines sẽ bay với tần suất 1 chuyến/ngày từ Đà Nẵng đi Singapore và chiều ngược lại từ ngày 27-3. Lịch trình bay vào buổi sáng thứ hai, thứ tư, thứ sáu, chủ nhật và buổi chiều thứ ba, thứ năm, thứ bảy. Hiện vé máy bay đã được mở bán trên hệ thống của Singapore Airlines.

Trước khi tạm ngừng do dịch bệnh, Singapore là một trong những thị trường trọng điểm của ngành du lịch Đà Nẵng với sức mua lớn tại Đông Nam Á cùng tần suất bay trực tiếp 4 chuyến/ngày.

Thời gian tới, sau Singapore Airlines, các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Qatar Airways… sẽ bắt đầu khai thác trở lại các đường bay quốc tế đến từ các thị trường trọng điểm khác như Hàn Quốc (Incheon, Busan, Jeju…), Narita (Nhật Bản), Doha…

Trước đó, tại buổi làm việc với các hãng hàng không trong nước và quốc tế (5 hãng tham gia trực tiếp, 16 hãng tham gia trực tuyến) và các đơn vị liên quan về triển khai một số hoạt động, chuẩn bị mở lại các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng trong năm 2022, ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cam kết sẽ cùng các hãng hàng không, đơn vị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; đề nghị Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan thúc đẩy xúc tiến quảng bá, truyền thông để du khách biết Đà Nẵng đã sẵn sàng mở cửa, đón khách quốc tế.

Ông Sơn đề nghị các đơn vị khai thác tại sân bay Đà Nẵng làm mới cơ sở vật chất, trưng bày, trang trí, bảo đảm nhân lực, đón tiếp phục vụ khách trên tinh thần phải mang đến cho khách thái độ phục vụ, chất lượng tốt nhất, để khách đến Đà Nẵng yên tâm và giữ được thương hiệu du lịch Đà Nẵng vốn có. Bên cạnh phòng, chống dịch, phối hợp với các hãng lữ hành, khách sạn tạo sự đồng bộ, xây dựng gói kích cầu lớn có đầy đủ dịch vụ đa dạng để thu hút khách.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm CSGT Hòa Hiệp (Công an TP Đà Nẵng) bàn giao xe tải chở hàng tết không nguồn gốc cho Đội Cảnh sát kinh tế

Đà Nẵng: Kiểm soát hàng lậu và gian lận thương mại dịp cuối năm

Cuối năm, các hoạt động sản xuất, thương mại đang vào mùa cũng là thời điểm các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại vận chuyển, tuồn hàng giả, hàng kém chất lượng ra thị trường. Chủ động kiểm soát thị trường, các lực lượng tại TP Đà Nẵng triển khai cao điểm kiểm soát hàng lậu trước trong và sau tết, góp phần giúp minh bạch thị trường, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />