Singapore cảnh báo nguy cơ bùng phát đợt dịch COVID-19 mới

Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cảnh báo rằng làn sóng COVID-19 tiếp theo có thể tấn công Singapore vào tháng 7 hoặc tháng 8, theo đó kêu gọi các cơ sở chăm sóc y tế phải luôn chuẩn bị sẵn sàng đối phó.

Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung. Ảnh: MCI/TTXVN

Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung. Ảnh: MCI/TTXVN

Phát biểu tại hội thảo về kế hoạch hoạt động hàng năm của Bộ Y tế ngày 2-6, ông Ong Ye Kung nhấn mạnh hệ thống y tế của Singapore cần phải chuẩn bị cho đợt bùng phát COVID-19 mới do các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron, được phát hiện đầu tiên tại Nam Phi và đã xuất hiện tại Singapore từ hôm 18-5.
       
Ông Ong Ye Kung cho biết thêm tin tốt là khi làn sóng nhiễm các biến thể phụ này lên đỉnh điểm tại Nam Phi thì cũng chưa tới mức lây nhiễm đã chứng kiến với biến thể Omicron. Ngoài ra, tỷ lệ nhập viện và tử vong cũng không tăng mạnh. Đối với Singapore, sau nhiều làn sóng COVID-19 đã qua, Singapore có thể lạc quan, nhất là khi đạt được tỷ lệ tiêm chủng cao và hiện vẫn duy trì yêu cầu đeo khẩu trang. Dù vậy, Singapore vẫn phải tăng cường khả năng phòng thủ của mình trước làn sóng mới.
       
Tính đến hết ngày 1-6, Singapore đạt tỷ lệ tiêm chủng 92% tổng dân số (đã tiêm đủ 2 mũi), với 76% dân số đã tiêm mũi tăng cường. Trong những ngày qua, Singapore vẫn ghi nhận bình quân từ 3-4.000 ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày, song tỷ lệ phải nhập viện rất thấp. Dù 28 ngày qua ghi nhận tổng cộng gần 100.000 ca nhiễm mới, nhưng hiện chỉ có 318 bệnh nhân phải điều trị tại viện.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />