Singapore cảnh báo nguy cơ bùng phát đợt dịch COVID-19 mới

Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cảnh báo rằng làn sóng COVID-19 tiếp theo có thể tấn công Singapore vào tháng 7 hoặc tháng 8, theo đó kêu gọi các cơ sở chăm sóc y tế phải luôn chuẩn bị sẵn sàng đối phó.

Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung. Ảnh: MCI/TTXVN

Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung. Ảnh: MCI/TTXVN

Phát biểu tại hội thảo về kế hoạch hoạt động hàng năm của Bộ Y tế ngày 2-6, ông Ong Ye Kung nhấn mạnh hệ thống y tế của Singapore cần phải chuẩn bị cho đợt bùng phát COVID-19 mới do các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron, được phát hiện đầu tiên tại Nam Phi và đã xuất hiện tại Singapore từ hôm 18-5.
       
Ông Ong Ye Kung cho biết thêm tin tốt là khi làn sóng nhiễm các biến thể phụ này lên đỉnh điểm tại Nam Phi thì cũng chưa tới mức lây nhiễm đã chứng kiến với biến thể Omicron. Ngoài ra, tỷ lệ nhập viện và tử vong cũng không tăng mạnh. Đối với Singapore, sau nhiều làn sóng COVID-19 đã qua, Singapore có thể lạc quan, nhất là khi đạt được tỷ lệ tiêm chủng cao và hiện vẫn duy trì yêu cầu đeo khẩu trang. Dù vậy, Singapore vẫn phải tăng cường khả năng phòng thủ của mình trước làn sóng mới.
       
Tính đến hết ngày 1-6, Singapore đạt tỷ lệ tiêm chủng 92% tổng dân số (đã tiêm đủ 2 mũi), với 76% dân số đã tiêm mũi tăng cường. Trong những ngày qua, Singapore vẫn ghi nhận bình quân từ 3-4.000 ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày, song tỷ lệ phải nhập viện rất thấp. Dù 28 ngày qua ghi nhận tổng cộng gần 100.000 ca nhiễm mới, nhưng hiện chỉ có 318 bệnh nhân phải điều trị tại viện.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />