Singapore siết chặt quy định về lao động nước ngoài

Theo Reuters, Chính phủ Singapore đã siết lại quy định đối với các công ty thuê nhân công nước ngoài vào các vị trí lao động bậc trung.

Bắt đầu từ tháng 1-2012, một người nước ngoài phải có thu nhập tối thiểu 3.000 SGD (gần 2.500 USD)/tháng mới đủ điều kiện được cấp giấy phép lao động làm việc tại Singapore.

Bộ Nhân lực Singapore khẳng định mục tiêu của chính phủ nước này là tránh xu hướng ngày càng phụ thuộc vào lao động nước ngoài, thông qua việc duy trì tỷ lệ người nước ngoài trong lực lượng lao động ở mức khoảng 1/3.

Những người không đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động có thể tiếp tục làm việc tại Singapore nhưng công ty tuyển dụng họ sẽ phải chịu các chế tài về hạn ngạch và thuế. Tuy nhiên, những quy định này không ảnh hưởng tới những người có thẻ cư trú thường xuyên. 

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.