Sinh viên tình nguyện trải nghiệm trong những ngày tiếp sức mùa thi

Kỳ thi Đại học – Cao đẳng 2013 đang đi qua từng ngày. Các chiến sĩ của chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 cũng đã trải qua những ngày sát cánh cùng thí sinh và phụ huynh. Niềm vui có, hạnh phúc có và gian nan cũng có…

Được tham gia Tiếp Sức Mùa Thi là một niềm vui của các bạn Sinh viên. Tất cả đều hào hứng và sẵn sàng vào mùa tiếp sức.

Từ Nam ra Bắc, dù nắng hay mưa, các Sinh viên tình nguyện vẫn không quản ngại khó khăn, vẫn miệt mài với công việc để trợ giúp kịp thời cho các thí sinh và phụ huynh.

Thấu hiểu hoàn cảnh nhiều thí sinh ở xa phải tranh thủ về thành phố trên những chuyến xe, chuyến tàu đêm, Sinh viên tình nguyện đã thức trắng đêm để đón và tư vấn, hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh trong thời điểm cận ngày thi Đại học.

Tình nguyện viên phát phiếu cơm miễn phí cho người nhà của thí sinh trong buổi làm thủ tục đầu tiên - Ảnh: Diệu Hiền

Đường ngập khiến nhiều xe máy chở TS đến trường làm thủ tục bị chết máy phải nhờ sinh viên tình nguyện ứng cứu - Ảnh: Kim Hoa


Kết thúc ngày thi, các sinh viên tình nguyện lại thu dọn hành trang và vui vẻ trở về

Sinh viên tình nguyện là những người túc trực, sát cánh với các thí sinh từ lúc chuẩn bị vào kỳ thi cho đến lúc kỳ thi kết thúc. Có những lúc mệt phờ, cần tranh thủ nghỉ ngơi nhưng họ luôn ở trong tư thế sẵn sàng: “Đâu cần Sinh viên tình nguyện có, đâu khó có Sinh viên tình nguyện”.

Cũng có thể nói rằng một tinh thần Việt, một truyền thống Việt - tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đã khiến họ làm điều đó. Điều họ mong nhận được là sự vui sướng trong tâm hồn vì đã làm được những điều tốt lành cho mọi người chung quanh. Họ vui khi thấy rằng với sự giúp đỡ của mình, các thí sinh và phụ huynh đã cảm thấy an tâm hơn trong những ngày thi căng thẳng. Họ mừng khi thấy các thí sinh mỉm cười sung sướng sau khi làm được bài thi…

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.