Sợ hư mông

SGGP
- Bóng đá xứ mình thiệt ngộ. Có cái ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển nam quốc gia, xà quần xà quèo miết không kiếm ra ai ngồi. 
Hết phương án thầy nội tới thầy ngoại, lại bàn cả cách mời ông thầy đã mài ghế hồi mười mấy năm trước. Chắc rốt cuộc thì vẫn chọn kiểu đông tây y kết hợp: thầy đội nữ gánh luôn đội nam.  

- Làm diễn viên thế vai bất đắc dĩ lúc ngặt thì được, chớ đâu có choàng gánh kiểu quét lớp, lau bảng giùm thế mãi. Mà cái chính không phải là ông này hay ông kia, mà phải có chiến lược tầm xa cho cả làng banh. Chọn lối đá nào, phát triển lớp lang từ các tuyến trẻ ra sao, tổ chức ổn thỏa giải vô địch quốc gia để có quân giỏi từ câu lạc bộ... mới là cái gốc.

- Lại mơ. Xứ mình làm nhà từ mái, trồng cây từ ngọn quen rồi, lấy đâu ra lớp lang bài bản. Chọn thầy nào cho tuyển nam cũng vẫn là cách chữa cháy quen thuộc thôi. Cái ghế đó tạm êm thì mấy cái ghế cao hơn ở liên đoàn bóng đá mới không bị gãy. 

- Cứ mần đá banh kiểu được chăng hay chớ vậy thì mãi chả ra khỏi được ao làng. Mà vẫn chưa hiểu, chức huấn luyện viên tuyển nam được trả lương cao, đãi ngộ tốt, được cả xã hội quan tâm, sao người nào cũng ngán? Có huông gì bí mật ở đó à?

- Huông hiếc gì đâu. Ai cũng ngại ngồi, chẳng qua là vì sợ hư... mông!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Những bước chạy đà - tiếp sức

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay của TPHCM đạt 3,82% một lần nữa cho thấy, kinh tế thành phố đã thật sự bắt nhịp trở lại để gia tăng và giải phóng nội lực toàn diện. 
" />