Sợ hư mông

SGGP
- Bóng đá xứ mình thiệt ngộ. Có cái ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển nam quốc gia, xà quần xà quèo miết không kiếm ra ai ngồi. 
Hết phương án thầy nội tới thầy ngoại, lại bàn cả cách mời ông thầy đã mài ghế hồi mười mấy năm trước. Chắc rốt cuộc thì vẫn chọn kiểu đông tây y kết hợp: thầy đội nữ gánh luôn đội nam.  

- Làm diễn viên thế vai bất đắc dĩ lúc ngặt thì được, chớ đâu có choàng gánh kiểu quét lớp, lau bảng giùm thế mãi. Mà cái chính không phải là ông này hay ông kia, mà phải có chiến lược tầm xa cho cả làng banh. Chọn lối đá nào, phát triển lớp lang từ các tuyến trẻ ra sao, tổ chức ổn thỏa giải vô địch quốc gia để có quân giỏi từ câu lạc bộ... mới là cái gốc.

- Lại mơ. Xứ mình làm nhà từ mái, trồng cây từ ngọn quen rồi, lấy đâu ra lớp lang bài bản. Chọn thầy nào cho tuyển nam cũng vẫn là cách chữa cháy quen thuộc thôi. Cái ghế đó tạm êm thì mấy cái ghế cao hơn ở liên đoàn bóng đá mới không bị gãy. 

- Cứ mần đá banh kiểu được chăng hay chớ vậy thì mãi chả ra khỏi được ao làng. Mà vẫn chưa hiểu, chức huấn luyện viên tuyển nam được trả lương cao, đãi ngộ tốt, được cả xã hội quan tâm, sao người nào cũng ngán? Có huông gì bí mật ở đó à?

- Huông hiếc gì đâu. Ai cũng ngại ngồi, chẳng qua là vì sợ hư... mông!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận