Sở TN-MT Đà Nẵng lên tiếng vụ chuyên viên Văn phòng đăng ký sử dụng đất lấy sổ đỏ của người dân cho bạn 'mượn'

SGGPO

Ngày 27-8, Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) TP Đà Nẵng đã có thông tin liên quan đến sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà (Chi nhánh Sơn Trà).

Tin liên quan

Theo đó, Sở TN-MT TP Đà Nẵng nhận được báo cáo của Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố về việc mất Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của công dân trong quá trình giải quyết thủ tục chuyển quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Sơn Trà.

Sở TN-MT Đà Nẵng lên tiếng vụ chuyên viên Văn phòng đăng ký sử dụng đất lấy sổ đỏ của người dân cho bạn 'mượn' ảnh 1 Trung tâm hành chính quận Sơn Trà, nơi 22 sổ đỏ "biến mất". Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo thông tin của Sở TN-MT, bà Dương Thị Ngọc Anh (41 tuổi, chuyên viên Chi nhánh Sơn Trà) được phân công thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất đã giao 22 sổ đỏ của công dân nộp cho bà Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Trước đó, theo báo cáo ban đầu là có 19 sổ đỏ được bà Anh đưa cho bà Lệ, tuy nhiên qua rà soát đến thời điểm hiện nay là 22 sổ.

Sở TN-MT cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở đã báo cáo đến lãnh đạo thành phố; chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố thống kê, báo cáo chi tiết 22 sổ đỏ nêu trên.

Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố cũng phải rà soát lại toàn bộ quy trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đại quận, huyện khác trên địa bàn TP, sớm báo cáo và tham mưu giải pháp chấn chỉnh, xử lý nếu phát hiện sai phạm.

Sở TN-MT cũng có văn bản đề nghị Công an TP Đà Nẵng sớm truy xét, thu hồi sổ đỏ bị người khác chiếm giữ bất hợp pháp để Chi nhánh Sơn Trà trả kết quả cho người dân có liên quan.

Đồng thời, Sở TN-MT cũng lập Đoàn thanh tra do Giám đốc sở làm Trưởng đoàn để thanh tra việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Chi nhánh Sơn Trà; xử lý nghiêm sai phạm sau khi có kết quả thanh tra.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Sử dụng thẻ QR Code tại chợ Phước Mỹ (Đà Nẵng)

Quét QR Code đi chợ

Đà Nẵng vừa triển khai thí điểm ứng dụng thẻ QR Code để kiểm soát người ra vào tại 4 chợ loại I, gồm: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường để thuận lợi trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng