Sóc Trăng hỗ trợ tiền ăn cho hơn 30.000 người dân trở về quê

SGGPO

Ngày 14-10, UBND tỉnh Sóc Trăng có công văn về việc triển khai hỗ trợ tiền ăn cho người dân phải cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Sóc Trăng hỗ trợ tiền ăn cho hơn 30.000 người dân trở về quê ảnh 1 Người dân tỉnh Sóc Trăng đi xe máy trở về địa phương

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là những người dân tỉnh Sóc Trăng lao động, học tập... ở TPHCM, các tỉnh Đông Nam bộ... trở về quê phải cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà và đối tượng F1 đủ điều kiện cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Mức hỗ trợ tiền ăn là 80.000 đồng/người/ngày (được tính theo thực tế số ngày cách ly y tế tập trung hoặc cách ly y tế tại nhà). Nguồn kinh phí thực hiện từ ngân sách địa phương cân đối.

Thời gian áp dụng hỗ trợ người dân trở về quê được tính từ ngày 16-9 đến 31-12-2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu Sở LĐTB-XH phối hợp với Sở Tài chính, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện.

Tính đến nay, số lượng người dân trở về địa phương trên địa bàn tỉnh đã vượt con số hơn 40.000 người. Theo đó, ước tính chưa đầy đủ, số lượng người dân được hỗ trợ tiền ăn trong thời gian cách ly y tế là hơn 30.000 người.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đường Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa yêu cầu Bộ GTVT rà soát các quy định pháp luật về quản lý chi phí đầu tư xây dựng để thực hiện các thủ tục điều chỉnh tổng mức đầu tư Dự án đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1) theo đúng thẩm quyền và quy định, theo kiến nghị của Bộ Tư pháp. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: