Sóc Trăng hỗ trợ tiền ăn cho hơn 30.000 người dân trở về quê

SGGPO

Ngày 14-10, UBND tỉnh Sóc Trăng có công văn về việc triển khai hỗ trợ tiền ăn cho người dân phải cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Sóc Trăng hỗ trợ tiền ăn cho hơn 30.000 người dân trở về quê ảnh 1 Người dân tỉnh Sóc Trăng đi xe máy trở về địa phương

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là những người dân tỉnh Sóc Trăng lao động, học tập... ở TPHCM, các tỉnh Đông Nam bộ... trở về quê phải cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà và đối tượng F1 đủ điều kiện cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Mức hỗ trợ tiền ăn là 80.000 đồng/người/ngày (được tính theo thực tế số ngày cách ly y tế tập trung hoặc cách ly y tế tại nhà). Nguồn kinh phí thực hiện từ ngân sách địa phương cân đối.

Thời gian áp dụng hỗ trợ người dân trở về quê được tính từ ngày 16-9 đến 31-12-2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu Sở LĐTB-XH phối hợp với Sở Tài chính, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện.

Tính đến nay, số lượng người dân trở về địa phương trên địa bàn tỉnh đã vượt con số hơn 40.000 người. Theo đó, ước tính chưa đầy đủ, số lượng người dân được hỗ trợ tiền ăn trong thời gian cách ly y tế là hơn 30.000 người.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: