Somalia: Hải tặc bắt giữ tàu chở hàng viện trợ

Ngày 18-5, Hãng tin BBC đưa tin, chiếc tàu Victoria treo cờ Jordan đang trên đường từ Ấn Độ tới thủ đô Mogadishu của Somalia đã bị hải tặc bắt ngoài khơi vùng biển nước này. Chiếc tàu trên đang chở 4.200 tấn đường do Đan Mạch viện trợ cho người dân Somalia.

Trước đó, Bộ Giao thông Jordan thông báo nước này đã mất liên lạc hoàn toàn với chiếc tàu này khi đang cách bờ biển Somalia 35 hải lý. Trên tàu có các thủy thủ người Pakistan, Ấn Độ, Bangladesh và Tanzania.

Hiện, Bộ Giao thông và Bộ Ngoại giao Jordan đang tích cực phối hợp với các bên liên quan để bảo đảm việc trả tự do cho con tàu và toàn bộ thủy thủ. Jordan cũng đã nhờ Sứ quán Đan Mạch ở Mogadishu giúp đỡ. Trong 6 tháng qua, nhiều tàu thuyền của Đan Mạch, Pháp, Tây Ban Nha và Nhật Bản đã bị bọn hải tặc bắt giữ tại khu vực này và đòi tiền chuộc.

H.C. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.