Somalia: Hải tặc bắt giữ tàu chở hàng viện trợ

Ngày 18-5, Hãng tin BBC đưa tin, chiếc tàu Victoria treo cờ Jordan đang trên đường từ Ấn Độ tới thủ đô Mogadishu của Somalia đã bị hải tặc bắt ngoài khơi vùng biển nước này. Chiếc tàu trên đang chở 4.200 tấn đường do Đan Mạch viện trợ cho người dân Somalia.

Trước đó, Bộ Giao thông Jordan thông báo nước này đã mất liên lạc hoàn toàn với chiếc tàu này khi đang cách bờ biển Somalia 35 hải lý. Trên tàu có các thủy thủ người Pakistan, Ấn Độ, Bangladesh và Tanzania.

Hiện, Bộ Giao thông và Bộ Ngoại giao Jordan đang tích cực phối hợp với các bên liên quan để bảo đảm việc trả tự do cho con tàu và toàn bộ thủy thủ. Jordan cũng đã nhờ Sứ quán Đan Mạch ở Mogadishu giúp đỡ. Trong 6 tháng qua, nhiều tàu thuyền của Đan Mạch, Pháp, Tây Ban Nha và Nhật Bản đã bị bọn hải tặc bắt giữ tại khu vực này và đòi tiền chuộc.

H.C. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.