Somalia:Bùng phát dịch tả tại khu vực Gedo, Nam Somalia

Bùng phát dịch tả tại khu vực Gedo, Nam Somalia, gần biên giới Kenya làm ít nhất 70 người thiệt mạng và khoảng 400 người mắc bệnh. V.C. (BBC)

  • Mỹ

Hơn 2 triệu người dân ở Florida phải sống trong cảnh không có điện trong nhiều giờ đồng hồ. Nguyên nhân do cháy và các nhân viên ngắt điện nhầm tại một nhà máy điện nguyên tử. V.C. (CNN)

  • Guantanamo

Các chủ tịch của 34 hội luật gia trên thế giới cùng ký vào một bức thư, gửi tới chính quyền Mỹ và Canada, kêu gọi đóng cửa nhà tù của Mỹ tại vịnh Guantanamo. H.C. (Reuters)

  • Mỹ

Ngoại trưởng Condoleezza Rice tới Nhật Bản trong chặng cuối chuyến thăm châu Á đã xin lỗi nhân dân nước này vì những vụ hiếp dâm do binh sĩ Mỹ gây ra gây phẫn nộ dư luận. H.Q. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).