Sử dụng xe công sai quy định, một lái xe Sở GT-VT Nghệ An bị đình chỉ công tác

(SGGPO).- Ngày 20-12, Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đang yêu cầu ông Nguyễn Viết Hoàng (35 tuổi) công tác tại Sở GT-VT tỉnh Nghệ An ở lại trụ sở để làm việc, đồng tiến hành mời các tài xế liên quan lên để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra làm rõ thông tin có hay không chuyện chặn xe tải để “làm luật” của ông Hoàng tại địa bàn huyện Nghi Xuân.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ ngày 19-12, ông Hoàng điều khiển ôtô biển xanh mang BKS 37A - 9569 chạy trên trục đường giao thông ở huyện Nghi Xuân. Trong quá trình di chuyển tại đây, một số người dân phát hiện ông Hoàng có những hành động bất thường như dừng xe tải để kiểm tra giấy tờ, bật còi hú chạy trên đường... tuy nhiên, khi bị phát hiện ông Hoàng đã lái xe bỏ chạy.

Chiếc xe biển xanh do ông Hoàng lái sang địa bàn huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân, Công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành chốt chặn các ngã đường và đến khoảng 16 giờ cùng ngày, khi xe chạy đến khu vực trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy (nối địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An) thì bị công an tiếp cận, yêu cầu đưa về trụ sở Công an huyện Nghi Xuân để điều tra, làm rõ.

Sau khi tiến hành kiểm tra đo nồng độ cồn, Công an huyện Nghi Xuân phát hiện trong hơi thở của ông Hoàng có nồng độ cồn vượt mức cho phép (0,7miligam/lít khí thở) nên lập biên bản để xử phạt hành chính, dự kiến theo khung phạt khoảng 10-15 triệu đồng về lỗi vi phạm trong giao thông, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an huyện để tiếp tục điều tra làm rõ có hay không hành vi “làm luật” các xe tải như người dân phản ánh.

Bước đầu, ông Hoàng khai nhận tại cơ quan điều tra mình là lái xe 12 chỗ, thường chở cán bộ Sở GT-VT tỉnh Nghệ An đi làm việc. Chiếc xe biển xanh mang BKS 37A - 9569 do một người khác lái, tuy nhiên hôm qua (19-12) họ đi vắng nên ông đã lấy xe đi sang một người quen trên địa bàn huyện Nghi Xuân chơi...

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trong ngày 20-12, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Nghệ An đã ký quyết định số 840/QĐ-SGTVT.VP về việc đình chỉ công tác đối với lái xe Nguyễn Viết Hoàng. Lý do: Lái xe Nguyễn Viết Hoàng vi phạm quy chế quản lý phương tiện khi sử dụng xe ô tô BKS 37A- 9569 vào mục đích cá nhân. Trong thời gian đình chỉ công tác, lái xe Nguyễn Viết Hoàng có trách nhiệm phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh làm rõ vụ việc.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Theo lãnh đạo Sở TN-MT TPHCM, để kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn, chỉ cán bộ địa chính phường không thể làm được, mà cần liên ngành gồm: công an, địa chính, lao động, văn hóa - thông tin, kinh tế cùng tham gia xử lý. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhiều cơ quan có ý kiến khác nhau và không coi đó là việc của mình, đồng thời khẳng định: trách nhiệm chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường.

Bút Sài Gòn

Từ từ mới nhừ

- Một đội banh ở Vờ Lích dạo này nổi trên truyền thông quá. Ông bầu của đội này tuyên bố về những dự án lớn, từ đưa cầu thủ xuất ngoại đến mua đội bóng ngoại. Liệu những chuyện này sẽ thành sự thật, hay chỉ là động tác giả?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: