Sứ mệnh đem lại hòa bình cho Syria đã thất bại

Tờ Le Monde ngày 8-7 dẫn lời ông Kofi Annan, đặc phái viên của Liên Hiệp Quốc và Liên đoàn Ảrập khẳng định, sứ mệnh đem lại hòa bình cho Syria đã thất bại. Theo đó, không có gì đảm bảo rằng kế hoạch trên sẽ tiếp tục được thực hiện.

Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc, đã có hơn 170.000 người thiệt mạng từ khi bất ổn chính trị bùng nổ ở Syria từ tháng 3 năm ngoái. Theo tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (trụ sở ở Anh), trong ngày 7-7, bạo lực đã lan sang quốc gia láng giềng Lebanon, khiến 12 người thương vong.

Hãng thông tấn SANA của Syria cho biết, hải quân nước này ngày 7-7 đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trong khuôn khổ đợt thao diễn quân sự sẽ tiếp tục trong vài ngày tới với sự tham gia của một số đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Syria. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Syria đang chịu sức ép quốc tế ngày càng tăng, trong khi phe đối lập ở nước ngoài liên tục kêu gọi can thiệp quân sự vào nước này.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.