Sứ mệnh đem lại hòa bình cho Syria đã thất bại

Tờ Le Monde ngày 8-7 dẫn lời ông Kofi Annan, đặc phái viên của Liên Hiệp Quốc và Liên đoàn Ảrập khẳng định, sứ mệnh đem lại hòa bình cho Syria đã thất bại. Theo đó, không có gì đảm bảo rằng kế hoạch trên sẽ tiếp tục được thực hiện.

Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc, đã có hơn 170.000 người thiệt mạng từ khi bất ổn chính trị bùng nổ ở Syria từ tháng 3 năm ngoái. Theo tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (trụ sở ở Anh), trong ngày 7-7, bạo lực đã lan sang quốc gia láng giềng Lebanon, khiến 12 người thương vong.

Hãng thông tấn SANA của Syria cho biết, hải quân nước này ngày 7-7 đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trong khuôn khổ đợt thao diễn quân sự sẽ tiếp tục trong vài ngày tới với sự tham gia của một số đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Syria. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Syria đang chịu sức ép quốc tế ngày càng tăng, trong khi phe đối lập ở nước ngoài liên tục kêu gọi can thiệp quân sự vào nước này.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.