Ngày 12-12, Sở Công thương TPHCM đã làm việc với 2 chợ đầu mối nông sản thực phẩm là Bình Điền và Hóc Môn nhằm đánh giá khả năng cung - cầu và giá cả mặt hàng thịt heo từ nay đến Tết Nguyên đán 2020. Hai chợ đầu mối này hiện cung ứng khoảng 80% lượng thịt heo cho nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của người dân TP.
Báo cáo tại cuộc họp, đại diện các chợ đầu mối cho biết, hiện giá thịt heo tại chợ đầu mối TPHCM do các công ty chăn nuôi báo giá tiếp tục tăng thêm 1.000 - 2.000 đồng/kg, lên 76.000 - 77.000 đồng/kg.
Theo nhận định từ các chợ đầu mối, nguồn cung cấp heo vẫn bình thường, nhưng do giá tăng quá cao nên sức tiêu thụ giảm; tiểu thương và thương lái chủ động điều chỉnh giảm lượng heo bán ra để tránh tình trạng “dội chợ”.