Tá hỏa phát hiện bom vùi trong cát trên sà lan

SGGPO

Sáng 17-4, trong lúc đang bơm cát từ sà lan (số hiệu CM: 24080) lên khu dân cư đang triển khai xây dựng tại phường Tân Thành (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), anh Tô Minh Công tá hỏa khi phát hiện 1 quả bom nằm vùi trong cát.

Tá hỏa phát hiện bom vùi trong cát trên sà lan  ảnh 1 Bom vùi trong sà lan trở cát. Ảnh: HOÀNG VŨ

Khi phát hiện trên sà lan chở cát có bom, anh Công và các công nhân đã tạm dừng mọi công việc, tránh tác động đến trái bom và trình báo vụ việc với chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự TP Cà Mau và các đơn vị nghiệp vụ đã đến hiện trường khảo sát, tiến hành xử lý và di chuyển quả bom đến nơi an toàn.

Qua xác minh ban đâu, quả bom được phát hiện có chiều dài hơn 1m và sót lại từ thời kỳ chiến tranh chống Mỹ.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sáng nay 23-10, đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rớt nước mắt, nghẹn ngào khi nói về những đứa trẻ, con cái, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của hàng ngàn, hàng triệu công nhân lao động khi có đề xuất tăng giờ làm thêm, không giảm giờ làm việc bình thường

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn