Tá hỏa phát hiện bom vùi trong cát trên sà lan

SGGPO

Sáng 17-4, trong lúc đang bơm cát từ sà lan (số hiệu CM: 24080) lên khu dân cư đang triển khai xây dựng tại phường Tân Thành (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), anh Tô Minh Công tá hỏa khi phát hiện 1 quả bom nằm vùi trong cát.

Tá hỏa phát hiện bom vùi trong cát trên sà lan  ảnh 1 Bom vùi trong sà lan trở cát. Ảnh: HOÀNG VŨ

Khi phát hiện trên sà lan chở cát có bom, anh Công và các công nhân đã tạm dừng mọi công việc, tránh tác động đến trái bom và trình báo vụ việc với chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự TP Cà Mau và các đơn vị nghiệp vụ đã đến hiện trường khảo sát, tiến hành xử lý và di chuyển quả bom đến nơi an toàn.

Qua xác minh ban đâu, quả bom được phát hiện có chiều dài hơn 1m và sót lại từ thời kỳ chiến tranh chống Mỹ.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn