Tác phẩm Lá nằm trong lá của Nguyễn Nhật Ánh - Tái bản trước khi phát hành

(SGGP).- Sáng 6-10, NXB Trẻ đã chính thức ra mắt tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, biên tập viên Báo SGGP, với tựa đề Lá nằm trong lá. Theo thông tin từ NXB Trẻ, có 10.000 bản sách bìa mềm và 3.000 bản sách bìa cứng được in trong lần đầu. Tuy nhiên, do sách đã được đặt mua hết toàn bộ nên trước ngày phát hành chính thức NXB Trẻ đã phải tái bản thêm 10.000 bản sách bìa mềm và ngay lập tức 6.000 bản sách tái bản đã được đặt mua hết.

Đây sẽ là một kỷ lục mới trong lĩnh vực xuất bản ở Việt Nam khi sách chưa phát hành đã phải tái bản. Kỷ lục trước đó cũng thuộc về nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được tái bản ngay trong ngày phát hành. Cũng trong buổi lễ ra mắt, tác giả đã có cuộc giao lưu với các bạn đọc trẻ về tác phẩm cũng như việc sáng tác văn học.

Sáng 9-10, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có cuộc giao lưu, ký tặng bạn đọc tại cửa hàng sách SAVINA, 44 Tràng Tiền, Hà Nội.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng bạn đọc trong ngày ra mắt tác phẩm Lá nằm trong lá.

Nhân dịp này, NXB Trẻ đã trao giải cuộc thi viết tìm hiểu về các tác phẩm viết cho tuổi học trò của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Có 315 bài viết gửi về dự thi và 27 tác giả được trao các giải chính thức và khuyến khích. NXB Trẻ cũng đã công bố kế hoạch phát triển kinh doanh sách điện tử (ebook) của đơn vị. Dự kiến tháng 12-2011, trung tâm ebook của NXB Trẻ sẽ chính thức đi vào hoạt động.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Dịch giả Lam Anh vốn được biết đến là một dịch giả văn học Nhật Bản uy tín với những dịch phẩm đã được giới thiệu tại Việt Nam như: Gối đầu lên cỏ, Ngày 210, Cỏ ven đường, Xứ tuyết… Ngoài dịch, chị cũng có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu văn học Nhật Bản. Tác phẩm Văn học Nhật Bản - Vẻ đẹp mong manh và bất tận (NXB Tổng hợp TPHCM) là thành quả đó của chị. 

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Tìm mình giữa sắc màu âm nhạc

Mới đây, trong Joy Ruckus Club 4 - lễ hội âm nhạc trực tuyến châu Á lớn nhất thế giới hướng đến các mục đích nhân đạo, bên cạnh sự xuất hiện của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam như Xuân Nghi, Mai Lee, M Naive... thì Charles. (tên thật Huỳnh Phương Duy) là cái tên đáng chú ý. 

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa