Tác phẩm Lá nằm trong lá của Nguyễn Nhật Ánh - Tái bản trước khi phát hành

(SGGP).- Sáng 6-10, NXB Trẻ đã chính thức ra mắt tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, biên tập viên Báo SGGP, với tựa đề Lá nằm trong lá. Theo thông tin từ NXB Trẻ, có 10.000 bản sách bìa mềm và 3.000 bản sách bìa cứng được in trong lần đầu. Tuy nhiên, do sách đã được đặt mua hết toàn bộ nên trước ngày phát hành chính thức NXB Trẻ đã phải tái bản thêm 10.000 bản sách bìa mềm và ngay lập tức 6.000 bản sách tái bản đã được đặt mua hết.

Đây sẽ là một kỷ lục mới trong lĩnh vực xuất bản ở Việt Nam khi sách chưa phát hành đã phải tái bản. Kỷ lục trước đó cũng thuộc về nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được tái bản ngay trong ngày phát hành. Cũng trong buổi lễ ra mắt, tác giả đã có cuộc giao lưu với các bạn đọc trẻ về tác phẩm cũng như việc sáng tác văn học.

Sáng 9-10, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có cuộc giao lưu, ký tặng bạn đọc tại cửa hàng sách SAVINA, 44 Tràng Tiền, Hà Nội.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng bạn đọc trong ngày ra mắt tác phẩm Lá nằm trong lá.

Nhân dịp này, NXB Trẻ đã trao giải cuộc thi viết tìm hiểu về các tác phẩm viết cho tuổi học trò của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Có 315 bài viết gửi về dự thi và 27 tác giả được trao các giải chính thức và khuyến khích. NXB Trẻ cũng đã công bố kế hoạch phát triển kinh doanh sách điện tử (ebook) của đơn vị. Dự kiến tháng 12-2011, trung tâm ebook của NXB Trẻ sẽ chính thức đi vào hoạt động.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sáng tác