Tác phẩm Lá nằm trong lá của Nguyễn Nhật Ánh - Tái bản trước khi phát hành

(SGGP).- Sáng 6-10, NXB Trẻ đã chính thức ra mắt tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, biên tập viên Báo SGGP, với tựa đề Lá nằm trong lá. Theo thông tin từ NXB Trẻ, có 10.000 bản sách bìa mềm và 3.000 bản sách bìa cứng được in trong lần đầu. Tuy nhiên, do sách đã được đặt mua hết toàn bộ nên trước ngày phát hành chính thức NXB Trẻ đã phải tái bản thêm 10.000 bản sách bìa mềm và ngay lập tức 6.000 bản sách tái bản đã được đặt mua hết.

Đây sẽ là một kỷ lục mới trong lĩnh vực xuất bản ở Việt Nam khi sách chưa phát hành đã phải tái bản. Kỷ lục trước đó cũng thuộc về nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được tái bản ngay trong ngày phát hành. Cũng trong buổi lễ ra mắt, tác giả đã có cuộc giao lưu với các bạn đọc trẻ về tác phẩm cũng như việc sáng tác văn học.

Sáng 9-10, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có cuộc giao lưu, ký tặng bạn đọc tại cửa hàng sách SAVINA, 44 Tràng Tiền, Hà Nội.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng bạn đọc trong ngày ra mắt tác phẩm Lá nằm trong lá.

Nhân dịp này, NXB Trẻ đã trao giải cuộc thi viết tìm hiểu về các tác phẩm viết cho tuổi học trò của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Có 315 bài viết gửi về dự thi và 27 tác giả được trao các giải chính thức và khuyến khích. NXB Trẻ cũng đã công bố kế hoạch phát triển kinh doanh sách điện tử (ebook) của đơn vị. Dự kiến tháng 12-2011, trung tâm ebook của NXB Trẻ sẽ chính thức đi vào hoạt động.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thư viện Mây được thiết lập với nhiều tiện lợi dành cho người dùng

Nuôi dưỡng tình yêu sách

Room to Read (RtR) Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thư viện Mây xin chào”, giới thiệu đến thầy cô, đặc biệt là phụ huynh cách sử dụng Thư viện Mây - thư viện sách tranh trực tuyến do RtR thực hiện. 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa